Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Một 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 12    
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

YÊU CHÚA, YÊU NGƯỜI LÀ TỈNH THỨC

PM. Cao Huy Hoàng

01-9-2017 THỨ SÁU TUẦN 21 TN A
Mt 25, 1-13
“Hãy tỉnh thức, vì các con không biết ngày nào, giờ nào”. (Mt 25, 1-13)

Cùng đích đời người của một Ki-tô Hữu Công Giáo là được sống hạnh phúc muôn đời với Thiên Chúa, trong Nước Thiên Chúa. Trang Tin Mừng hôm nay, Chúa Giê-su ví Nước Thiên Chúa như một bữa Tiệc Cưới, mà vị Hôn Phu là chính Người. Mỗi người là một trinh nữ cầm đèn chờ đợi vị Hôn Phu đến mà vào dự Tiệc Cưới. Nhưng, có ai biết được chính xác lúc nào Chàng đến. Vì thế, ai khôn ngoan thì lo liệu cho đèn có đủ dầu để cháy sáng trong suốt thời gian chờ đợi, và khi chàng đến thì được vào dự tiệc cưới với Chàng. Ấy là những người biết tỉnh thức, để đạt được mục đích cuối cùng.
Tỉnh thức là thái độ của người có lòng yêu mến, khát khao được kết hiệp với Chúa trong cõi muôn đời. Họ luôn biết lo sao có ngọn đèn tim luôn có đủ dầu yêu để thắp sáng. Chờ đợi vì thật lòng yêu, vì khát khao gặp gỡ, tương phùng, chính là nội lực siêu nhiên làm cho con người ta kiên trì đến cùng. Còn chờ đợi vì không thật lòng yêu, hay vì một tư lợi, hẳn là sẽ làm cho con người ta dễ nản, dễ bỏ cuộc. Đừng quá lo lắng về việc chúng ta có được vào Nước Trời không, nhưng hãy luôn tự hỏi lòng mình có yêu mến Chúa trên hết mọi sự và yêu anh em như Chúa đã yêu không. Đạo không cố ý dạy ta sợ lửa Hỏa Ngục, nhưng hãy sợ thái độ bất cần đến Chúa, sợ cõi lòng không biết yêu Chúa, yêu người, sợ trái tim ta vô cảm tối tăm vì không có dầu yêu để thắp sáng.
Lạy Chúa, xin cho chúng con biết tỉnh thức chờ Chúa đến, tỉnh thức bằng việc chọn Chúa là tất cả, yêu Chúa trên hết mọi sự, và yêu người như Chúa đã yêu. A men.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*