Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Chín 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 8    
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

ĐỪNG DỐI TRÁ

PM. Cao Huy Hoàng

30/08/2017 THỨ TƯ TUẦN 21 TN A
Mt 23, 27-32
“Khốn cho các ngươi, hỡi những luật sĩ và biệt phái giả hình: vì các ngươi giống như mồ mả tô vôi” (Mt 23, 27)
Hai điểm cuối cùng Chúa lên án các luật sĩ đó là: cách sống giả hình, và cách làm từ thiện che giấu tội ác. Cách giả hình là cách sống ra vẻ tốt lành bên ngoài để lừa bịp kẻ khác rằng mình là đạo đức, còn bên trong thì đầy dẫy những mưu mô, những gian tham, ác độc. Chúa ví họ như mồ mả tô vôi, bên trong mồ mả là hư nát, thối vữa. Cách làm từ thiện che giấu tội ác là cách họ xây đắp phần mộ các tiên tri, trang hoàng mồ mả những người công chính, và nói rằng: “Nếu chúng tôi sống thời cha ông chúng tôi, ắt chúng tôi không thông đồng với các ngài trong việc đổ máu các tiên tri”. Họ tỏ ra mình vô tội. Thực ra, chính cha ông luật sĩ và biệt phái của họ đã giết hại các tiên tri, và bây giờ, đến lượt họ, họ nhắm đến việc loại trừ Đức Ki-tô, như loại trừ cái gai trong mắt họ.
Chúa lên án các luật sĩ, biệt phái ngày xưa, và cả chúng ta hôm nay nữa. Bởi vì, cách sống của chúng ta hôm nay cũng chẳng hơn gì, nếu không nói là có thể còn tệ hơn nữa là đàng khác. Cụ thể nhất là việc vẫn mang danh là có đạo, vẫn tham dự thánh lễ kinh nguyện, nhưng cũng vẫn phạm đủ mọi thứ tội thầm kín, lén lút, khéo che đậy, và nghĩ rằng: chưa công khai chưa thành tội. Còn không thiếu những cung cách lịch sự đàng hoàng đối với người mình đã đâm sau lưng, đã bán đứng danh dự uy tín. Những cách sống ấy là cách sống của những người mà Chúa bảo là sẽ đáng bị quăng vào lò lửa. Đừng nghĩ rằng mang danh có đạo mà được rỗi. Đừng tưởng “lạy Chúa, lạy Chúa” mà được vào Nước trời, Hãy mau mau thay đổi cách sống sao cho phù hợp với Tin Mừng.
Lạy Chúa, xin cho chúng con nhận ra sự dối trá trong chúng con, và quyết tâm loại bỏ. A men.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*