Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Bảy 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 6    
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

XÂY DỰNG HỘI THÁNH CHÚA

PM. Cao Huy Hoàng

27/08/2017 CHÚA NHẬT TUẦN 21 TN A
Mt 16, 13-20
“Thầy sẽ ban cho con chìa khóa Nước Trời”. (Mt 16, 19)
Phê-rô là người bé mọn được ơn mạc khải. Chúa Giê-su đã thiết lập một cộng đoàn công giáo, được gọi là Hội Thánh, và đặt thánh Phê-rô cai quản. Việc này không do học thức, học vị hay công trạng của Phê-rô, nhưng là sự tín nhiệm do lòng thương và ý định của Thiên Chúa. Chìa khóa mà Chúa Giê-su trao cho Phê-rô, là quyền thay mặt Người, nối tiếp công cuộc cứu thế. Nếu người biệt phái và luật sĩ bị Chúa kết án là họ đã lạm dụng lề luật mà ngăn cản người ta đến với ơn cứu độ, thì hôm nay đây, Phê-rô sẽ là người thay mặt Chúa mà đón nhận những con người gia nhập vào cộng đoàn tín hữu, theo luật yêu của Thiên Chúa, dựa trên Lời của Đức Giê-su. Cửa Nước Trời rộng mở cho tất cả những ai thành tâm tìm kiếm Thiên Chúa, qua Đức Giê-su, từ đây, qua Hội Thánh.

Là thành phần trong Hội Thánh của Chúa, mỗi chúng ta, được các đấng kế vị Thánh Phê-rô và tông đồ đoàn yêu thương, chăm sóc, hướng dẫn. Vẫn biết các vị ấy vốn là con người, với bao yếu hèn, vấp ngã, nhưng lòng tin cho chúng ta biết, họ được ân sủng của Thiên Chúa để chu toàn vai trò mục tử thánh thiện mà Chúa Giê-su trao phó. Như Chúa Giê-su, chắc chắn họ sẽ không dùng quyền bính kiểu thế gian, nhưng sẽ phải dùng quyền bính theo cách của Chúa Giê-su: quyền của người khiêm hạ vì yêu, quyền của người có lòng thương xót đoàn chiên và có khát khao cứu mạng đoàn chiên mình.
Lạy Chúa, chúng con nguyện xin cho các linh mục, giám mục được ơn hiệp nhất với Đức Thánh Cha, Đấng kế vị Thánh Phê-rô. Và xin cho chúng con biết chân thành cộng tác với các Ngài, để làm cho vinh danh Chúa và cứu rỗi các linh hồn. A men.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*