Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Bảy 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 6    
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

GIẢ HÌNH LÀ KIÊU CĂNG

PM. Cao Huy Hoàng

 

26/08/2017 THỨ BẢY TUẦN 20 TN A

Mt 23, 1-12

 “Ai tự nhắc mình lên, sẽ bị hạ xuống, và ai tự hạ mình xuống, sẽ được nâng lên” (Mt 13, 12)

Con quỷ kiêu căng luôn biết cách làm cho con người ta kiêu căng. Nó không cám dỗ người ta kiêu căng. Nó chẳng cám dỗ người ta bỏ đạo. Nhưng nó bày cho con người ta cách sống đạo đức giả. Vừa được lợi cho nó cả hai việc: một là đạo đức giả là không có đạo đức, hai là đạo đức giả là khiêm nhường mà kiêu căng một cách tinh vi. Bệnh giả hình là bệnh phổ quát trong Giáo Hội, không miễn trừ một ai. Bởi vì ai cũng thích đánh bóng sự đạo đức bên ngoài của mình. Mượn Chúa để đánh bóng đời mình. Mượn Chúa để làm đẹp cho mình. Mượn Chúa để có uy tín cho mình. Bệnh giả hình cũng không miễn trừ một cộng đoàn nào, Nó bí mật chỉ đạo trong kế hoạch tổ chức ở mỗi cộng đoàn. Phải tổ chức cho hoành tráng, cho tưng bừng như một lễ hội trần gian. Sau “lễ hội hoành tráng” ấy, nhà thờ vắng hoe, chỉ có ông cha làm lễ và vài ông bà cụ dâng lễ. Người công giáo trước sao, sau vậy. Đúng là đàn áp tôn giáo bằng cách cổ xúy tự do hình thức để khoe khoang, để hơn thua, còn hiểm độc hơn đàn áp theo cách gông cùm, xiềng xích, bá đao, xử trảm…Chúa Giê-su lên án cách sống giả  hình. Vì giả hình là kiêu ngạo. Và kiêu ngạo là thuộc tính của ma quỷ chống lại Thiên Chúa, làm hỏng kế hoạch cứu rỗi của Chúa.

Hãy xét mình kỹ lưỡng mọi ý nghĩ, lời nói, việc làm của chúng ta, để thay đổi cách sống. Hãy dứt khoát với mảy may kiêu căng tàng hình trong lòng ta. Muốn được như thế, hãy kết hiệp mật thiết với Đức Giê-su, và học nơi Người “sự hiền lành và khiêm nhượng trong lòng”.

            Lạy Chúa, xin giữ miệng con đây, nguyện xin canh phòng lưỡi con đây. Xin Chúa đừng để lòng trí con vấn vương mùi đời. A men.


Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*