Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Sáu 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 5    
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

LUẬT YÊU

PM. Cao Huy Hoàng

25/08/2017 THỨ SÁU TUẦN 20 TN A
Mt 22, 34-40
“Ngươi hãy yêu mến Chúa là Thiên Chúa ngươi, và yêu thương kẻ khác như chính mình ngươi”. (Mt 22, 37)

“Toàn thể lề luật và sách các tiên tri đều tóm lại trong chỉ một luật yêu: Kính mến Chúa, và yêu thương người”. Đó là câu trả lời của chính Đức Giê-su, Nguồn Đạo của chúng ta. Câu trả lời mang tính lập pháp duy nhất và bền vững của Thiên Chúa. Vì thế, trước tòa phán xét, Thiên Chúa sẽ hạch hỏi chỉ một chuẩn mực lề luật này, để xác nhận là công dân của Người trong Nước Trời. “Vì xưa ta đói, các ngươi cho ăn”.
Hãy cảm tạ Chúa vì Chúa đã yêu thương con người. Hãy cảm tạ Chúa vì Chúa đã ban cho con người có trái tim biết yêu. Hãy cảm tạ bằng lòng kính mến Chúa tuyệt đối, kính mến trên hết mọi sự. Nhưng, Thiên Chúa vô hình. Vì thế, yêu người như Chúa đã yêu là dấu chỉ kính mến Chúa. Thánh Gioan giải thích: “Ai nói mình yêu mến Thiên Chúa mà lại ghét anh em thì đó là kẻ nói dối, bởi vì kẻ không yêu thương người anh em nó thấy trước mắt, tất không thể yêu mến Ðấng nó không thấy”. Đừng sống như các luật sĩ, biệt phái kính mến Chúa mà không yêu thương tha nhân để khỏi bị Chúa buồn lòng vì họ như mồ mã tô vôi, bên ngoài thì bóng loáng, bên trong thì thối vữa. Trái tim biết yêu là trái tim đi ra khỏi cái vỏ ích kỷ của mình mà đến với nỗi đau của nhân loại. Như Chúa Giê-su đã buông bỏ chính cái thân phận Thiên Chúa để làm người và yêu người. Trái tim biết yêu là trái tim có lòng khiêm nhượng.

Lạy Chúa, xin cho chúng con kính mến Chúa trên hết mọi sự và nhận ra Chúa đang hiện diện trong mỗi tha nhân, để biết yêu tha nhân như Chúa đã yêu chúng con. A men.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*