Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Chín 2019
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 8    
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

KHÁT KHAO TÌM KIẾM CHÚA

PM. Cao Huy Hoàng

24/08/2017 LỄ THÁNH BATÔLÔMÊÔ, TÔNG ĐỒ
Ga 1, 45-51
“Đây thật là người Israel, nơi ông không có gì gian dối” (Ga 1, 47)
Ba-tô-lô-mê-ô, còn gọi là Nathanael. Chúa Giê-su đã biết con người này, cho dù là chưa gặp. Sự thông biết ấy thuộc về bản tính Thiên Chúa. Sự thông biết của Thiên Chúa hướng về ai khát khao tìm kiếm Người. Quả thực, Nathanael được Chúa hài lòng giới thiệu: “Đây thật là người Israel, nơi ông không có gì gian dối” là vì, Chúa biết ông có lòng khát khao tìm kiếm Chúa. Ông thưa với Chúa Giê-su: “Lạy Thầy, Thầy là Con Thiên Chúa, là Vua Israel”. Câu nói mang tính tín nhiệm tuyệt đối của người ngồi dưới gốc cây vả nghiền ngẫm thánh kinh, cũng chính là câu nói của hồng ân mạc khải. Đáp lại lòng khát khao tìm kiếm của ông, Chúa Giê-su không tiếc gì mà chẳng ban cho ông thêm một mạc khải quí giá nữa: “Thật, Ta nói thật với các ngươi, các ngươi sẽ thấy trời mở ra, và các Thiên Thần Chúa lên xuống trên Con Người”

Qua ơn gọi của Thánh Ba-tô-lô-mê-ô, Lời Chúa gửi đến chúng ta thông điệp quý giá: “Hãy chân thành khát khao tìm kiếm Chúa”. Chúa sẽ không bao giờ phụ tấm lòng của chúng ta. Điều khát khao nơi lòng ta chỉ có một, mà Thiên Chúa lại ban cho gấp trăm ngàn. Thiên Chúa thật quảng đại và hào phóng với ai có niềm khát vọng vô biên, với ai thao thức khát khao kiếm tìm Người. Người sẽ mở cửa Nước Trời cho ai ấy nhìn thấy vinh quang của Người, và Người sẽ ban tặng cho họ niềm vui vĩnh cửu.

Lạy Chúa, xin cho con khát khao tìm kiếm Chúa, để lòng con chìm đắm trong Lời Chúa, trong ân sủng Chúa và trong tình yêu Chúa. A men.
PM. Cao Huy Hoàng

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*