Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Mười 2019
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 9    
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

THỰC HIỆN THÁNH Ý THIÊN CHÚA

PM. Cao Huy Hoàng

15/08/2017 THỨ BA TUẦN 19 TN A

Lc 1, 39-56 Lễ ĐỨC MẸ HỒN XÁC LÊN TRỜI (Lễ Trong Ngày)

 “Linh hồn tôi ngợi khen Chúa” (Lc 1, 46)

Là con người, có ai tự nhận ra mình bé nhỏ mà không chấp nhận sự hiện hữu hữu hình là hồng ân đến tự cõi vô hình. Chính sự “đoái thương và nhìn đến” của Thiên Chúa trong buổi truyền tin mà Mẹ Maria đã thấu thân phận tớ nữ của mình, trước một quyền năng vĩ đại. Lời thưa “Xin vâng” cho thấy Mẹ đã chấp nhận giãi sáng hồng ân bởi thần linh để làm theo ý Chúa và không làm theo ý mình. Lời Kinh Magnificat cất lên, trong khi mang thai Ngôi Con Chúa, vừa tỏ bày lòng thương của Thiên Chúa, vừa tỏ bày lời tạ ơn của chính Mẹ Maria, còn vừa là đại diện cho cả nhân loại tỏ bày lòng tri ân Thiên Chúa. Đức Maria thuộc trọn về Thiên Chúa, và Thiên Chúa đang cùng huyết quản loài người với Đức Maria.

Và khi đã thuộc trọn về Thiên Chúa, là người của Thiên Chúa, là người thực hiện ý định của Thiên Chúa, thì việc Thiên Chúa đưa cả hồn và xác Mẹ Maria lên trời, cho thấy một Thiên Chúa rất mực công minh. Từ đó, Mẹ Hồn Xác Lên Trời, gửi đến cho mỗi chúng ta niềm hy vọng rằng: ai nghe và giữ Lời Thiên Chúa, ai thuộc trọn về Chúa, ai thực hiện ý định của Thiên Chúa sẽ được Thiên Chúa “thưởng cùng một phần thưởng của Đức Mẹ trên Nước Thiên Đàng”.

Lạy Chúa, xin cho chúng con khiêm nhường đón nhận ánh sáng của Thánh Linh, để nhờ ánh sáng Thánh Linh, mà chúng con nhận ra sự nhỏ bé của mình, mở cửa lòng đón tiếp Lời Chúa, đón tiếp chính Đức Giê-su Con Chúa và sống như Người là thực hiện ý Chúa Cha ngay trong dòng đời này.  Chúng con tin sẽ cùng vui hưởng Nước Trời với Mẹ. A men.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*