Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Mười Hai 2019
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 11    
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

NỘP MẠNG ĐỂ CỨU MẠNG

PM. Cao Huy Hoàng

14/08/2017 THỨ HAI TUẦN 19 TN A
Mt 17, 21-26 Lễ Thánh Maximiliano Maria Kolbe, Linh mục, Tử Đạo
“Con Người sắp bị nộp vào tay người đời, họ sẽ giết Người, nhưng ngày thứ ba, Người sẽ sống lại” (Mt 17, 21)

Chúa Giê-su báo trước cuộc khổ nạn Người phải chịu. “Con Người sắp bị nộp vào tay người đời, họ sẽ giết Người, nhưng ngày thứ ba, Người sẽ sống lại”. Và các môn đệ buồn lắm. Câu chuyện nộp thuế ngay sau lời tiên báo khổ nạn, như một so sánh tương đồng. Đồng tiền trong miệng cá để nộp thuế. Con người đến để nộp mạng. Nộp thuế là chuyện của dân với nhà nước đế quốc thống trị. Cái giá phải nộp, phải trả cho tội lỗi loài người thật quá đắt. Nhưng Thiên Chúa thật sòng phẳng, sẵn sàng giao nộp Người Con chí ái. Nếu loài người đã phải chết vì một con người kiêu căng, bất tuân, thì loài người chỉ có thể sống lại nhờ một con người khiêm nhường, vâng phục. Và khi đã chuộc lại phần phạt của con người, thì con người được sống trong tương quan Cha con, phụ tử với Thiên Chúa. Con cái trong nhà không phải lo chuyện thuế má gì với Cha mình.

Hãy nhớ rằng thân xác và sự sống của chúng ta đã được cứu chuộc bằng giá máu. Hãy nhận ra và quí chuộng ơn nghĩa tử, nhờ cái chết và Phục sinh của Chúa Giê-su. Hãy cảm tạ và tôn vinh Cha bằng chính đời sống mến yêu và cách sống thảo hiếu của người con, là làm theo ý của Cha mình, làm đẹp lòng Cha, và làm vinh danh Cha.

Lạy Chúa là Cha giàu lòng thương xót, Đức Giê-su Con Cha đã nộp mạng sống mình để chuộc lại mạng sống chúng con, xin cho chúng con cũng sẵn sàng hiến thân phụng sự Cha, trong Hội Thánh của Con Cha, và trong mọi người. A men.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*