Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Năm 2018
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 4    
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

HẠT CẢI NHỎ BÉ

PM. Cao Huy Hoàng

12/08/2017 THỨ BẢY TUẦN 18 TN A

Mt 17, 14-20 Thánh Gioana Phanxica, Nữ Tu

 “Nếu các con có lòng tin lớn bằng hạt cải…” (Mt 17, 20)

“Bạn muốn tin, hãy quì gối xuống” (Pascal). Chưa khiêm nhường, thì chưa thực sự có chút xíu nào là tin cả. Nói đến đức tin bằng hạt cải, Chúa muốn nói đến sự nhỏ bé, khiêm hạ của tâm hồn. Tin vào Thiên Chúa không do khả năng của lý trí, mà là một sự khiêm nhường ký thác lý trí của mình để cho Thiên Chúa sử dụng. Và lúc bấy giờ, sức mạnh do ân sủng của Thiên Chúa trong chúng ta, có thể làm được tất cả những gì chúng ta muốn làm cho đẹp ý Chúa. Chỉ cần một chút khiêm nhường, để quyền năng Chúa thực hiện trong chúng ta, chúng ta có thể phá nát cả núi đá kiêu căng, gian tà, hư hỏng. Khiêm nhường đặt ý muốn của mình theo ý muốn của Thiên Chúa và không bắt Thiên Chúa phải thực hiện theo ý muốn của mình, ấy mới là thái độ tin đúng đắn.

Tin Mừng hôm nay kể chuyện con trai người kia bị bệnh động kinh, mà các môn đệ không chữa được. Chúa quở trách các ông kém tin, nghĩa là: các ông kiêu căng cậy vào sức mình, mà không cậy vào quyền năng Chúa, hay là không có ý ngay lành, không thực hiện cho vinh danh Chúa. Đó là cách tin của thế hệ gian tà hư hỏng, cách tin của người kiêu căng. Người xin ơn chữa lành, khiêm nhường hạ mình xuống thưa: “Xin Chúa thương xót chúng con”. Chúng ta cùng hãy khiêm tốn thưa với Chúa: “Xin Chúa thương xót chúng con”, với ý nghĩa rằng: “Chúng con ký thác cuộc sống trong tay Chúa. Xin quyền năng Chúa thực hiện điều Chúa muốn nơi con”

Lạy Chúa, xin loại trừ những kiêu hãnh về lý trí, khả năng, học vấn, học vị trong chúng con, để chúng con chỉ còn một khát khao Tin, là khiêm tốn đặt trọn cuộc đời vào trong tay Chúa. A men.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*