Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Mười 2018
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 9    
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

Ca Đoàn Giáo Hạt Biên Hoà Mừng lễ Thánh Grêgôriô Cả Giáo Hoàng

Ban Thánh Nhạc Xuân Lộc

Vào sáng chúa nhật 30/08/2015 tại giáo xứ Thái Hiệp hạt Biên Hoà, đã diễn ra Ngày Họp Mặt Các Ca Đoàn trong Giáo Hạt, nhân mừng lễ Thánh Grêgôriô Cả Giáo Hoàng tiến sĩ Hội Thánh, bổn mạng các ca đoàn trong giáo hạt, do Cha Giuse Đỗ Mạnh Dũng, đặc trách Thánh nhạc Giáo hạt Biên Hoà tổ chức.

Thành phần tham dự:
– Cha Giuse Đỗ Mạnh Dũng (Chánh xứ Thái hiệp, Đặc Trách Thánh nhạc Hạt Biên Hoà)
_ Cha Đa minh Nguyễn Thứ Trưởng (Thư ký Ban Thánh nhạc Giáo phận)
– Cha Giuse Nguyễn Phong Phú (Phó xứ Thái hiệp)
– Quý Ban Hành giáo, Giáo xứ Thái Hiệp.
– Các nhạc sĩ: Nguyên Nhung, Nguyên Dũng,  các vị ca trưởng, nhạc công và trên 200 ca viên của các ca đoàn trong giáo hạt.

Khai mạc buổi họp mặt hôm nay, Cha Đặc trách Thánh nhạc hạt Giáo hạt đã gặp gỡ, giao lưu với các ca đoàn. Ngài đã nói lên ý nghĩa của ngày họp mặt truyền thống và mừng bổn mạng.

Tiếp theo chương trình, Cha Đaminh Nguyễn Thứ Trưởng, đại diện Ban Thánh nhạc Giáo phận Xuân Lộc,  đã có bài chia sẻ về Thánh nhạc với chủ đề: “Hát Bằng Cả Trái Tim”. Ngài diễn đạt và nhấn mạnh qua các yếu tố  như :

01. phải có kỹ thuật hát:  Phải biết chút ít về nhạc lý, thanh nhạc, hát phải đúng cao độ, trường độ. Hát phải có sắc thái, diễn cảm, rõ lời, rõ ý.

02. Cần sự chuẩn bị chu đáo:  Phải tập dợt kỹ lưỡng, đón nhận sự  sửa chữa của những người có trách nhiệm. Cần phải để ý và cảm nhận đến lời ca, cần cầu nguyện trước và sau khi hát, biểu lộ niềm tin của mình vào bài hát… Cần phải hy sinh thật nhiều, vì vào ca đoàn phải mất đi thời gian, công việc, còn bị chỉ trích, khiển trách…

Sau phần chia sẻ về Thánh nhạc, là thánh lễ đồng tế do cha Giuse Đỗ Mạnh Dũng chủ sự. Trong phần nhập lễ, Cha Giuse đã nói lên ý nghĩa về việc mừng kính Thánh Grêgôriô Cả Giáo Hoàng, Ngài cầu nguyện cho các ca viên, và những người làm công tác thánh nhạc.

Về phần hát lễ, tất cả các ca đoàn trong giáo hạt cùng cất lên những bài thánh ca, ca tụng Chúa với tâm tình cầu nguyện, sốt sắng.

Kết thúc chương trình là phần tiệc mừng, hát cho nhau nghe  thật vui tươi phấn khởi.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*