MỞ LÒNG RA MÀ ĐÓN NHẬN TIN MỪNG
PM. Cao Huy Hoàng
https://www.youtube.com/watch?v=yH2kXoATmw0
23/7 THỨ NĂM TUẦN 16 TN
Gr 2, 1-3, 7-8, 12-13; Mt 13, 10-17
“Về phần các con, đã cho biết những mầu nhiệm Nước Trời, còn họ thì không cho biết”.
Chúa Giê-su xác nhận rằng: các môn đệ của Người được ơn hiểu biết mầu nhiệm Nước Trời, còn có nhiều người khác thì không được, bởi họ có mắt mà không thấy, có tai mà không nghe.
Tiên tri Isaia đã báo trước về lòng dân này chai đá. Họ bịt tai, vì sợ nghe điều công chính rồi phải bỏ đàng bất chính. Họ nhắm mắt, vì sợ thấy ánh sáng rồi không còn được ngồi trong bóng tối mà sung sướng ảo nữa. Họ sợ phải sám hối. Họ sợ được chữa lành. Họ muốn mãi dìm mình trong tội lỗi, vì tội lỗi làm cho họ thỏa mãn những lạc thú ngắn hạn, chóng vánh ở đời này.
Thật đáng buồn cho thời đại duy vật vô thần hôm nay, vẫn còn nhan nhãn những con người bịt tai, nhắm mắt trước Tin Mừng như thế. Trong đó, có thể có tôi, có bạn!
Lời Chúa muốn cho chúng ta thấu hiểu hạnh phúc đích thực của đời người không phải ở nơi những thực tại trần gian chóng vánh này. Vì thế, đừng ảo tưởng, đừng mê muội, đừng tự gieo mình vào cõi chết muôn đời, nhưng hãy mở tai ra, mở mắt ra, mở lòng ra mà đón nhận Tin Mừng của Chúa Giê-su, để nhờ tin vào Chúa Giê-su, sống Tin Mừng của Người, chúng ta được ơn thấu hiểu mầu nhiệm Nước Trời, được ơn sống trong niềm vui đích thực, hạnh phúc đích thực trong Thiên Chúa.
Ước gì các gia đình nhắc nhớ nhau: mỗi ngày sống là mình đang tiến dần tới chỗ chết, tới chỗ mất mình và mất cõi đời này vĩnh viễn. Không có gì là tồn tại. Chỉ có Thiên Chúa là vĩnh cửu.
Ai tin vào Chúa Giê-su, và sống Tin Mừng của Người, sẽ được sống vĩnh cửu trong Thiên Chúa. Ước gì các gia đình mở lòng ra mà đón nhận Chúa Giê-su và Tin Mừng của Người.
Lạy Chúa, xin phá tan trí lòng mê muội của các gia đình, để họ hân hoan đón nhận Tin Mừng Chúa Giê-su. Amen.














Nhận xét góp ý