ĐỂ CHO LỜI CHÚA LỚN LÊN
PM. Cao Huy Hoàng
https://www.youtube.com/watch?v=5w2OEQkv0Is
19/7 CHÚA NHẬT 16 THƯỜNG NIÊN.
Kn 12,13.16-19; Rm 8,26-27; Mt 13,24-30.
“Nước Trời ví như chuyện người kia gieo giống tốt trong ruộng mình”
Con người là tuyệt phẩm của Thiên Chúa. Tuyệt phẩm vì giống hình ảnh Thiên Chúa toàn thiện. Nhưng, vì tội nguyên tổ, con người luôn hướng chiều về phía ác. Thiện ác từ đây chung sống trong một con người, gần như không có ranh giới.
Thiên Chúa luôn tôn trọng sự tự do của con người, để con người sử dụng tự do mà quyết định số phận đời mình.
Đức Giê-su, Con Thiên Chúa, như hạt giống tốt mà Chúa Cha gieo vào lòng đời, để ai đón nhận hạt giống này vào lòng mình, và làm cho hạt giống lớn lên, thì sự thiện trong con người lấn lướt sự ác, sự lành đè bẹp sự dữ. Hạt giống ấy tuy nhỏ bé như hạt cải, nhưng có sức lớn thành cây cao bóng mát, chim trời nương náu. Hạt giống ấy là men làm dậy lên cả thúng bột trần đời.
Ước gì không có ai nghĩ tự sức mình có thể xóa đi sự dữ, sự ác trong lòng mình, trong lòng đời. Bởi, nếu không để cho Lời Chúa mọc lên, và chăm lo cho chân lý của Chúa tươi tốt, thì những lý lẽ u mê ác độc như cỏ lùng kia sẽ phủ kín đời mình.
Hóa ra, trước tiên, mỗi người phải đón nhận Lời Chúa, đón nhận Chúa Giê-su vào lòng, rồi sống như Lời Chúa dạy, sống như Chúa Giê-su đã sống. Bấy giờ, Lời Chúa như hạt cải lớn lên vươn cao, như men làm dậy thúng bột đời…Và cũng bấy giờ, nhờ Lời Chúa, mới có thể tiêu trừ sự ác, sự dữ trong lòng ta, trong lòng đời, để có được cuộc sống bình an, hạnh phúc.
Gia đình nào không sống Lời Chúa, sẽ không đủ sức thắng vượt sự dữ, và không có được bình an và hạnh phúc thật.
Lạy Chúa, tất cả sự dữ, sự ác trên đời đều do mối tội đầu là kiêu ngạo. Xin Lời Chúa giúp các gia đình sống hiền lành khiêm nhượng như Chúa Giê-su, để sự tốt lành của Thiên Chúa sẽ làm hoàn thiện mỗi người, mỗi gia đình và thế giới hôm nay. Amen.














Nhận xét góp ý