GIA ĐÌNH LUÔN VUI SỐNG TIN MỪNG
PM. Cao Huy Hoàng
https://www.youtube.com/watch?v=lS_I_acQ_fk
Dt 5,1-10; Mc 2,18-22.
“Tân lang còn ở với họ”
Các môn đệ của Chúa Giê-su không ăn chay theo thời gian và theo cách của các môn đồ Gioan và người biệt phái. Chúa Giê-su nói: Khi tân lang còn ở với họ, thì họ hãy còn vui mừng dự tiệc cưới. Chúa Giê-su còn ví Tin Mừng của Người như một loại rượu mới, phải đựng trong bầu da mới. Ai đã đón nhận Người và sống tinh thần của Tin Mừng, thì luôn sống trong niềm vui, bình an, hy vọng; và có bổn phận tỏa chiếu niềm vui, bình an, hy vọng ấy cho người, cho đời. Bởi, nếu đã tin vào Chúa Giê-su mà còn mãi sống trong u buồn, bất an, thất vọng, thì rõ là người ấy “loan tin buồn” hơn là làm chứng cho Tin Mừng.
Người sống Tin Mừng của Chúa Giê-su, sẽ biến đổi tính khó chịu thành chịu khó, biến cái tôi thành cái chúng ta, biến gian khổ thành niềm vui nhẫn nại kiên trì, biến nỗi chán chường thành niềm cậy trông chiến thắng, niềm hy vọng vượt qua. Niềm vui và hy vọng là rất thực, và toàn thời gian, chứ không là một thoáng vui ngẫu hứng, hay giả tạo, cho người này, ở chỗ kia.
Cũng vậy với việc chay tịnh. Không chay giả, hay tịnh dối. Chay là dứt bỏ, chứ không phải là giấu diếm những dục vọng cho qua giờ, rồi lại tiếp tục. Ngày ăn chay mà phải ăn những đùi cánh gà được chế biến bằng bột, để người ăn ảo như thật, thì không phải là giả dối đó sao? Tìm cách bù trừ những thèm khát thì việc buông bỏ, chay tịnh còn giá trị gì, còn ý nghĩa gì!?
Chúa muốn các gia đình sống chân thật, vui thật, bình an thật, hạnh phúc thật trong niềm xác tín có Chúa Giê-su là có tất cả. Vì thế, cả lúc bi thương đau khổ cũng hãy vui mừng cảm tạ Chúa vì chính những khổ đau làm cho nhà mình nên thánh. Bấy giờ, cuộc sống Tin Mừng của gia đình luôn là bữa tiệc vui.
Lạy Chúa, xin cho các gia đình vui sống Tin Mừng trong mọi hoàn cảnh, để niềm vui cứu độ tỏa lan đến mọi người. Amen.
Vùng tệp đính kèm
Xem trước video trên YouTube LỜI CHÚA NGÀY 20 – 1 THỨ 2 TUẦN 2 THƯỜNG NIÊN . PM.CAO HUY HOÀNG, ĐỨC TRỌNG
Nhận xét góp ý