Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Mười Hai 2023
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 11    
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

THAM GIA VÀO SỨ VỤ CỨU RỖI NHÂN LOẠI

PM. Cao Huy Hoàng

01/10 CHÚA NHẬT 26 THƯỜNG NIÊN.

Ed 18,25-28; Pl 2,1-11 (hoặc Pl 2,1-5); Mt 21,28-32)

Câu chuyện Tin Mừng nói đến hai người con: người hứa đi làm việc cho Cha, thì không đi, còn người từ chối không đi, thì nghĩ lại, sám hối và đi. Làm việc cho Chúa là tham gia vào công cuộc cứu rỗi của Chúa, trước tiên là cứu rỗi chính mình, và sau là cứu rỗi mọi người. Qua bí tích rửa tội, Thiên Chúa mời gọi mọi người tham gia vào công cuộc cứu rỗi, không trừ ai.

Nhưng có thể nói, từ hai ngàn năm nay, trong giáo hội, những người có chức thánh, vẫn được xem là những người thánh thiện, luôn xây dựng giáo hội. Còn những ai sống bậc giáo dân, thì bị xem thường là phường tội lỗi, đôi khi còn mang tiếng phá hoại giáo hội nữa. Có ông cha trẻ mới ra làm cha phó nói công khai giữa hội đồng: “Mấy ông tu xuất là phường phá hoại giáo hội”. May mắn, trong hội đồng có ông tu xuất thưa với cha: “Thưa cha, xin tẩy não cái não trạng đó đi. Ai không sống đúng bậc sống của mình, người ấy là người phá hoại giáo hội”.

Ước gì mọi người nhìn nhận, tôn trọng ơn gọi của người khác, và giúp nhau chu toàn ơn gọi trong yêu thương. Thư Hội Đồng Giám Mục Việt Nam nhân kỳ họp quý 2 năm 2023, đã viết: “Các chủ chăn có chức thánh phải nhìn nhận và phát huy phẩm giá và trách nhiệm của giáo dân trong Giáo hội. Các ngài cần sẵn sàng lắng nghe ý kiến của họ, tín cẩn giao phó công tác để họ phục vụ Giáo hội, cho họ tự do và quyền hạn để hành động, hơn nữa, cũng nên khuyến khích và tạo điều kiện để họ đảm nhận những công việc do chính họ khởi xướng (x. LG 37).

Người giáo dân không tin cậy mến Chúa và không xây dựng giáo hội, thì chung cuộc đời họ sẽ ra sao? Có lẽ nào tất cả giáo dân là gái điếm hay thu thuế? Ước gì các gia đình giáo dân nhiệt tình tham gia vào công cuộc cứu rỗi, bằng cách sống thánh.

Lạy Chúa, xin giúp các gia đình nên thánh, nhờ tham gia vào công cuộc hy sinh vì yêu Chúa, yêu nhau, yêu người. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*