Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Mười Hai 2023
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 11    
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

CÒN CÁC CON, CÁC CON BẢO THẦY LÀ AI?

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=ZJiwPC54BQ0

29/9 THỨ SÁU TUẦN 25 THƯỜNG NIÊN

Kg 2, 1b-10; Lc 9, 18-22

“Thầy là Ðấng Kitô của Thiên Chúa. Con Người phải chịu nhiều đau khổ”.

Chắc hẳn các môn đệ theo Chúa Giê-su, sẽ không có ai muốn cho đời mình thân bại danh liệt, mà ngược lại, ai cũng mong cho phinh thân phì da, mong chức tước, địa vị trong chính phủ mới của thầy mình! Hẳn là Chúa biết rõ mỗi tấc lòng của các ông.

Bởi vậy, Người muốn mạc khải cho các ông biết về thân phận Người. Người hỏi các ông “dân chúng bảo thầy là ai?”, họ đáp, có người cho là Gioan, có người cho là Elia, và cũng có người cho là một tiên tri nào đó mới xuất hiện giữa dân Người.

Chúa lại hỏi: Còn các con thì sao? Phê-rô thưa: “Thầy là Đức Ki-tô của Thiên Chúa”. Đúng rồi, nhưng Chúa biết họ hiểu sai về thân phận của Đức Ki-tô, Đấng được Thiên Chúa Cha xức dầu tấn phong Vua Vũ Trụ, nên Người đã giải thích: “Đấng Ki-tô của Thiên Chúa là người sẽ phải chịu nhiều đau khổ và phải chết, nhưng ngày thứ ba sẽ sống lại”. Vâng Đấng Ki-tô phải đau khổ, phải chết và sống lại vì yêu con người.

Chúa Giê-su cũng đang hỏi các gia đình: “Các con bảo Thầy là ai?”. Không biết mỗi người đã trả lời như thế nào! Nhưng trong cách sống đạo, có người đã xem Chúa như ông giám đốc kho bạc, hay ngân hàng, để khi túng thiếu nợ nần thì chạy đến mà kêu cứu, còn hồi thịnh vượng dư ăn dư để thừa mứa thì chẳng thấy nói gì tới Chúa! Có người xem Chúa là bác sĩ đại tài lúc mình đau bệnh ngặt nghèo, còn hồi khoẻ mạnh thì chẳng nhớ, chẳng cần tới Chúa, lại còn mặc sức hưởng thụ, ăn chơi!

Ước gì, các gia đình luôn nhắc nhau nhớ đến Chúa Giê-su, và theo chân Chúa Giê-su không phải để được giàu có, nhưng để chịu đau khổ vì yêu người, hiến thân hy sinh vì yêu người.

Lạy Chúa, xin cho các gia đình thấu hiểu thân phận của Chúa Giêsu, để tin cậy mến Người, và yêu như Người đã yêu. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*