Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Bảy 2024
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 6    
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

TÌM GẶP CHÚA GIÊ-SU

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=hsNY5keGOhs

28/9 THỨ NĂM TUẦN 25 THƯỜNG NIÊN

Kg 1,1-8; Lc 9,7-9.

“Ông Gioan đã bị trẫm chém đầu rồi, ông này là ai mà trẫm nghe đồn làm những điều như thế”.

Nghe thiên hạ đồn đại về một người mới xuất hiện trong dân và đã làm những điều vĩ đại, Vua Herode nói: “Ông Gioan đã bị trẫm chém đầu rồi, ông này là ai mà trẫm nghe đồn làm những điều như thế”. Thì ra, Vua Herode cứ nghĩ về ông Gioan vì lòng vua chẳng có phút nào được bình an thư thái sau khi phạm tội bất chính và tội ác giết Gioan. Câu kết đoạn Tin Mừng là “và vua tìm cách gặp người”, nhưng không thấy nói đến việc vua có thành ý hay không, và cũng không nói đến việc vua đã tìm cách gặp người như thế nào! Hoá ra, vua nói cách mỵ dân, vì biết dân đang ngưỡng mộ, chứ chẳng phải nói để mà thực hiện.

Vâng! Chúa Giê-su rao giảng Tin Mừng và làm nhiều phép lạ vĩ đại, để chứng tỏ cho mọi người biết Người là Con Thiên Chúa, và là Thiên Chúa quyền năng và xót thương.

Ước gì các gia đình hãy tìm gặp Chúa Giê-su, để được Người thực hiện bao việc lạ lùng nơi cuộc đời mỗi người, mỗi gia đình. Ước gì các gia đình xác tín rằng “chúng tôi đã gặp được Chúa Giê-su, khi lắng nghe và sống Tin Mừng, khi rước lấy Thánh Thể Người và cả khi bẻ tấm bánh đời mình ra nữa…Lời Chúa và Thánh Thể Chúa đã làm phép lạ tại nhà chúng tôi: từ bất đồng, bất bình, bất an đế chỗ đồng tâm hiệp ý bình an; từ chỗ lắng lo ưu phiền vì gạo tiền cơm áo, đến chỗ tín thác hoàn toàn và vui sống bình yên…Chúng tôi đã gặp được Chúa Giê-su trong nhau và trong mọi người, không phân biệt thành phần nào cả, khi tất cả cùng sống Tin Mừng và cùng ăn một tấm bánh.

Nhất là, ước gì các tội nhân quyết tâm tìm gặp Chúa Giê-su để xưng thú tội lỗi, để nhận ơn giao hoà, và để sống bình an.

Lạy Chúa, xin giúp các gia đình siêng năng tham dự thánh lễ, sốt sắng rước lễ, luôn kết hiệp với Chúa Giê-su. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*