Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Mười Hai 2023
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 11    
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

TẬP NÓI “KHÔNG”, BIẾT NÓI “KHÔNG”

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=ZKhqa4efzJA

20/9 THỨ TƯ TUẦN 24 THƯỜNG NIÊN

1Tm 3,14-16; Lc 7,31-35.

“Chúng tôi đã thổi sáo mà các anh không nhảy múa, chúng tôi đã hát những điệu bi ai mà các anh không khóc”.

Người Do Thái không nghe lời Chúa Giê-su, lại muốn Người nghe lời và làm theo ý họ. Chúa Giê-su ví “Họ giống như những đứa trẻ ngồi ngoài đường phố gọi và nói với nhau rằng: “Chúng tôi đã thổi sáo cho các anh, mà các anh không nhảy múa”.

Chúa Giê-su thương yêu con người, nhưng không chiều theo ý hướng hạ của con người. Còn chúng ta, giữa đời, thì sao?

Chúng tôi ăn hối lộ, tham nhũng, thì các anh phải vỗ tay, mới đúng là đồng chí sao?! Chúng tôi bỏ lễ ngày Chúa nhật đi nhảy đầm, các anh phải ủng hộ, mới đúng chuẩn là bạn bè thân thiết sao?! Chúng tôi ly dị vì không hợp ý nhau sau 10 năm hôn phối, các anh chị phải chúc mừng, mới gọi được là chiến hữu cảm thông thấu hiểu và có lòng thương người đấy sao?! Hoá ra, phải đồng tình, cổ xuý, động viên những chuyện bất chính của nhau mới là đồng chí tốt, bạn bè tốt, thân hữu chuẩn đó sao?

“Chúng tôi đã thổi sáo mà các anh không nhảy múa?”. Đấng Đáng Kính Hồng Y FX. Nguyễn Văn Thuận, trong Đường Hy Vọng số 224, viết: “Các con hãy biết từ chối, biết nói không”.

Ước gì các cha mẹ cũng “biết từ chối, biết nói không” trước những lời mời gọi đồng hội đồng thuyền bất chính, và cũng dạy cho con cái trẻ hôm nay “biết từ chối, biết nói không” với biết bao tệ nạn: nghiện game, nghiện ma tuý, nghiện thuốc lắc, nghiện đề, nghiện đầm, nghiện bia rượu, nghiện sex…. Và thay vào đó, cha mẹ sẽ hướng dẫn các con lòng yêu mến Chúa và say mến những việc tốt lành hữu ích cho cuộc đời còn dài của các con. Hãy nói với các bạn trẻ lời của Thánh Don Bosco: “Các con hãy thoải mái vui chơi, nhưng đừng phạm tội”.

Lạy Chúa, xin cho các gia đình hiệp nhất với nhau trong đức tin cậy mến, hiệp nhất lắng nghe và Sống Lời Chúa dạy. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*