Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Mười Hai 2023
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 11    
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

YÊU THƯƠNG KẺ THÙ GẦN NHẤT

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=Z6hGaBvoero

14/9 THỨ NĂM TUẦN 23 THƯỜNG NIÊN

Cl 3, 12-17; Lc 6, 27-38

“Các con hãy tỏ lòng thương xót như Cha các con hay thương xót”.

Có người nói: “Tôi Sống Lời Chúa, nên tôi yêu vợ tôi nhiều lắm”. Người khác hỏi: “Vậy, câu Lời Chúa nào dạy anh yêu vợ”. Anh thản nhiên trả lời: “Chúa nói: Các con hãy yêu kẻ thù, hãy làm ơn cho những kẻ ghét mình…”, rồi anh đọc luôn đoạn Tin Mừng hôm nay. “Hoá ra, vợ anh là kẻ thù của anh sao?”. Anh nói: “Khi tôi đã yêu thì không còn là kẻ thù nữa”.

Câu chuyện vui, nhưng cũng thật ý nhị trong đời sống gia đình hôm nay. Kẻ thù của chúng ta không ở đâu xa, ngay trong nhà mình! Ngày nào mới yêu nhau, yêu nhau say đắm. Rồi quyết định cưới nhau. Chỉ vài ba tháng sau, đã không còn nhìn thấy vợ mình, chồng mình là tuyệt vời nữa, lại nhìn thấy tồi tệ, vì nguyền rủa, vu khống, áp bức, bất công với nhau, rồi chán nhau, rồi ghét nhau, rồi đến mức thù nhau đòi chia tay ly dị!

Chuyện tuổi trẻ đã đành, ngay cả những vợ chồng lớn tuổi, đã hai ba mặt con, hoặc đã là ông bà nội ngoại rồi, mà vẫn còn để lòng thù hận nhau đến mức đáng sợ: “Tui thù ông suốt đời”. Bởi vậy mới có chuyện: thấy đám tang đi qua, mấy bà hỏi: “Ai chết vậy”. “Ông Một xóm dưới”. Thế là có bà nói: “Thấy chồng người ta chết mà ham. Thằng nhà tui cứ sống vật vờ báo hại”.

Lời Chúa dạy chúng ta hãy yêu thương kẻ thù. Nhưng, ngay với người đầu ắp tay gối, mà còn xem như kẻ thù, không cảm thông, tha thứ và yêu thương được, thì nói chi đến chuyện yêu thương tha thứ cho người dưng nước lã. Bởi vậy, ước chi các vợ chồng không ghim gút nhau nhưng quên đi lầm lỗi, không chấp nhất nhau nhưng tha thứ hoàn toàn, không để bụng mang theo nhưng cầu nguyện cho nhau và giúp nhau nên hoàn thiện.

Lạy Chúa, xin giúp các gia đình yêu mến Chúa, tạ ơn Chúa đã thương xót thứ tha, để yêu mến và thứ tha cho nhau. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*