Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Ba 2023
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 2    
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

XOÁ ĐI NHỮNG THƯỚC PHIM HẠNH PHÚC

PM. Cao huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=zkd2QBhdvCY

07/02 THỨ BA TUẦN 5 THƯỜNG NIÊN

St 1,20-2,4a; Mc 7,1-13.

“Các ngươi gác bỏ một bên các giới răn Thiên Chúa, để nắm giữ tập tục phàm nhân”.

Các biệt phái và ký lục bắt bẻ Chúa Giê-su và các môn đệ Người vì không rửa tay trước khi ăn theo tập tục của người Do Thái. Chúa Giê-su nói: “Các ngươi gác bỏ một bên các giới răn Thiên Chúa, để nắm giữ tập tục phàm nhân”.

Người muốn cho họ biết cái sạch cần thiết hơn cả, là cái sạch của tâm hồn, của cõi lòng. Chúa là đấng chân thật. Chúa không muốn chúng ta sống trong sự dối trá. Đừng dùng cái sạch bên ngoài mà che đậy cái nhơ nhớp ở bên trong! Khuôn mặt sạch sẽ, sáng sủa, trang điểm lộng lẫy, quần áo chỉnh tề, xiêm y rực rỡ, trang phục hàng hiệu, hay áo thụng khăn đóng, không đủ để chứng minh cõi lòng người đẹp ấy tinh sạch, sống công chính, đạo đức. Tất cả chỉ là cái vỏ hào nhoáng lừa dối không hơn.

Cũng thế, đã đến lúc phải nhờ ơn Chúa Thánh Thần mà phân định: Nước mắt cá sấu của tôi, có rửa sạch cõi lòng vô ơn bất hiếu của tôi đối với cha tôi không? Nước mắt cá sấu của chị ấy, có rửa sạch cõi lòng bất tín bất trung với chồng chị hay không? Hay chỉ là những giọt nước mắt đánh lừa người khác rằng tôi thương cha tôi lắm, tôi yêu chồng tôi nhiều? Có ai dám tin những giọt nước mắt biểu diễn kia, là từ một tấm chân tình?

Đừng sống giả hình nữa! Đừng đánh lừa nhau nữa! Chúa thấu suốt mọi lẽ kín niềm riêng! Trước tiên là chân thành yêu Chúa, mới có thể thật lòng yêu nhau và yêu mọi người.

Ước gì, các vợ chồng xoá đi những thước phim hạnh phúc, để yêu chân thành và hạnh phúc thật, với nhau, với con cái!

Ước gì các gia đình xoá đi những dối trá trong lòng, để khóc thật, cười thật, sẻ chia thật, êm đềm thật, bình an hạnh phúc thật.

Lạy Chúa, xin giúp các gia đình giữ lề luật Chúa, sống Lời Chúa, yêu Chúa thật, yêu nhau thật, yêu mọi người thật. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*