Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Ba 2023
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 2    
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

TỪ BẮT ĐẠO, ĐẾN GIẢNG ĐẠO

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=J8IPt5zv6zM

25/01 LỄ THÁNH PHAO-LÔ TÔNG ĐỒ TRỞ LẠI

Cv 22,3-16 (hoặc Cv 9,1-22); Mc 16,15-18.

“Các con hãy đi rao giảng Tin Mừng khắp thế gian”.

Phaolô là người Do Thái thuộc chi tộc Benjamin, tên của Ngài là Saolô, quê Tarsê xứ Cilicia. Saolô thuộc nhóm biệt phái hăng say, luôn thù ghét các Kitô hữu, thù ghét Giáo Hội của Chúa Giêsu. Saolô đã tham dự vào việc ném đá Stêphanô. Saolô được các thượng tế Do Thái cho phép, đến các hội đường ở Ðamát, để nếu thấy những người theo Ðạo, bất luận đàn ông hay đàn bà, thì bắt trói giải về Giêrusalem.Trên đường đi Ðamát bắt đạo, một luồng ánh sáng từ trời chiếu xuống bao phủ lấy Ông. Ông ngã xuống đất và nghe có tiếng nói với Ông: “Saolo, Saolo, sao Ngươi bắt bớ Ta” . Saolô hỏi lại: “Thưa Ngài, Ngài là ai ?”. Người đáp: “Ta là Giêsu mà ngươi đang bắt bớ”. Saolô thưa: “Lạy Chúa, Chúa muốn con làm gì?”.

Chúa đã không nói với Saolo: “Tại sao ngươi bắt bớ các môn đệ của Ta ?”. Nhưng lại nói: “Tại sao ngươi bắt bớ Ta?”. Saolo đã nhận ra sự hiện diện của Đức Kitô trong Hội Thánh Người. Các môn đệ của Người là chính Người. Thật diệu kỳ!

Sau đó, Chúa Thánh Thần thúc đẩy và biến Saolo trở thành một nhà truyền giáo Phao-lô “để làm cho danh Thiên Chúa vang dội trong cả thế giới”. Ngài từ là người bách hại, trở thành sứ giả của Tin Mừng, và là sứ giả Tin Mừng cho dân ngoại. Từ ghét, đến yêu, và yêu hết lòng, đến nỗi, Ngài đã tự xác định: “Khốn thân tôi, nếu tôi không rao giảng Tin Mừng!” “Tôi sống, nhưng không phải tôi sống, mà Chúa Ki-tô sống trong tôi”

Ước gì các gia đình nhận ra, quý mến, và cảm tạ Chúa vì chính chúng ta và nhiều anh chị em từng là người chưa biết Chúa, là tân tòng, hoặc cũng có thể là một Saolo, nay nhờ ơn Chúa, đã trở thành một Phao-lo nhiệt thành loan báo Tin Mừng.

Lạy Chúa, xin cho các gia đình noi gương Thánh Phao-lô mà yêu mến, và kết hiệp mật thiết với Chúa Ki-tô. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*