Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Ba 2023
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 2    
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

ĐỨC GIÊ-SU, NGƯỜI GIEO HẠT VÀ HẠT GIỐNG

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=M8RBwEFaq6c

25/01 THỨ TƯ TUẦN 3 THƯỜNG NIÊN

Dt 10, 11-18; Mc 4,1-20

“Người gieo hạt đi gieo hạt giống”

Người gieo hạt là Chúa Giê-su, và hạt giống, cũng chính Người, chính Lời Người. Người gieo hạt từ trời xuống và hạt giống cũng từ trời xuống. Người của Nước Trời gieo Hạt giống Nước Trời vào thế gian, vào lòng người, để thế gian và lòng người mọc lên sự sống mới, sự sống vĩnh cửu của Nước Trời.

Người đi gieo rất hào phóng, chẳng tiếc hạt giống mình, chẳng ngại chỗ nào mà không gieo, chẳng ngại đá sỏi, gai góc, bụi rậm, hay đường đi khô cứng…Quả thực, Chúa Giê-su đã làm người, sống giữa loài người, đã đi vào mọi hang cùng ngõ hẻm của cuộc đời và đã đến với mọi hạng người, không trừ ai. Nơi nào, Ngài cũng dùng Lời loan báo Nước Thiên Chúa, cũng tỏ bày tình yêu của Thiên Chúa và khát khao cứu rỗi con người khỏi nỗi bất hạnh thiên thu, khỏi sự chết ngàn đời do tội lỗi.

Tình yêu của Thiên Chúa đã đi bước trước, việc còn lại của con người chúng ta là “hân hoan đón nhận tình yêu và sống trong tình yêu của Thiên Chúa”. Thế nhưng, hai ngàn năm qua rồi, mà đến hôm nay, lòng người mãi còn là sỏi đá kiêu căng cứng cỏi, vẫn còn là bụi rậm gai góc đầy những mê muội vật chất trần gian chóng vánh, vẫn còn chai lỳ, khô cứng như mặt đường thờ ơ hờ hững…thì làm sao Lời Chúa là hạt giống Nước Trời kia, có thể nảy mầm vươn lên thành cây cứu độ.

Lời Chúa vẫn mãi hào phóng. Lời Chúa vẫn còn vang vọng muốn lay thức chúng ta. Chúa Giê-su vẫn khát khao là hạt giống cứu độ được hư thối và nẩy mầm trong lòng, trong nhà chúng ta, để cả nhà được cứu độ. Ước gì các gia đình hân hoan đón nhận Lời Chúa vào cõi lòng khiêm nhường, mềm mại, tơi xốp của mình, và đem ra thực hành cho được bình an, hạnh phúc.

Lạy Chúa, xin cho các gia đình khiêm nhượng đón nhận và sống Lời Chúa Giê-su dạy, để được sống đời đời. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*