Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Chín 2023
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 8    
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

LẠY CHÚA CỦA CON, CON CẦN 6 TỶ

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=Yu-pEVoyZsk

10/12 THỨ BẢY TUẦN 2 MÙA VỌNG.

Hc 48, 1-4. 9-11; Mt 17, 10-13

“Elia đã đến rồi, và họ không nhận biết ông”.

Những luật sĩ xem mình là thông luật, là hiểu biết mọi lẽ huyền bí cao siêu trên trời dưới đất, đã nói rằng ‘Elia phải đến trước khi Đấng Cứu Thế xuất hiện’. Họ không hiểu rằng chính Gioan Tiền Hô là Elia mới, người mà họ mong đợi sẽ đến trước Đấng Cứu Thế. Họ mong đợi một Elia, một Đấng Cứu Thế phải là một trang anh hùng hảo hớn, một bậc đại nhân sang trọng uy quyền áo mão ngai vàng lộng lẫy. Bởi thế, họ không thể chấp nhận có một Elia mới mặc áo lông lạc đà, ăn châu chấu với mật ong rừng, lang thang không nhà nơi hoang địa. Và họ càng không thể nhận ra Đấng Cứu Thế xuất thân từ một giai cấp cùng đinh mạt hạng. Chúa Giê-su biết rõ nội tâm họ nên đã nói: “Cũng vậy, Con Người sẽ phải đau khổ bởi họ”

Chúa Giê-su còn đau khổ nhiều vì chúng ta kiêu căng muốn Thiên Chúa tuân phục và làm theo ý mình. Tại sao chúng ta không thể thực hiện điều Thiên Chúa muốn, là đón nhận Chúa Giê-su và sống đúng theo lời dạy của Người. Đừng bao giờ mong đợi một Thiên Chúa đến để lật đổ chính quyền thối nát cho vừa ý chúng ta. Đừng bao giờ mong đợi một Thiên Chúa đến để đồng tình với chúng ta đắm chìm trong bã phù vân rồi chết chôn đời mình muôn năm với nó! Hãy khao khát và đón mừng một Thiên Chúa đến để giải thoát chúng ta khỏi nỗi bất hạnh vì mê muội phù vân, và cứu chúng ta khỏi chết ngàn đời.

Chồng mua ba tờ vé số đặt lên bàn thờ, và nói “Lạy Chúa của con, con cần 6 tỷ”. Vợ nói: “Anh ơi, bốn năm rồi anh bỏ xưng tội rước lễ, anh xin Chúa cho anh đi xưng tội trước đi.”.

Ước gì các gia đình không dựng nên một Thiên Chúa cho mình, và bắt Thiên Chúa phải làm theo ý của mình, rồi mới tin.

Lạy Chúa, xin giúp các gia đình tin yêu Chúa Giê-su, Đấng cứu chúng ta khỏi chết đời đời, và ban sự sống vĩnh cửu. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*