Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Một 2023
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 12    
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

XIN TRUNG THÀNH VỚI ƠN NGHĨA TỬ

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=DbHZT3YGpCk 

08/12 ĐỨC TRINHNỮ MARIA VÔNHIỄM NGUYÊN TỘI

St 3, 9-15. 20; Ep 1, 3-6. 11-12; Lc 1, 26-38

 “Chào Trinh Nữ đầy ân sủng, Chúa ở cùng Trinh Nữ”.

Ông Bà Adam và Eva được Chúa ban cho tự do, nhưng không dùng ân huệ tự do ấy mà tuân phục Chúa lại nghe lời dụ dỗ của con rắn, bất tuân lệnh cấm của Thiên Chúa. Thế là, Sa-tan đã phá hỏng tuyệt phẩm được Chúa dựng nên giống hình ảnh Người. Kết đoạn trích sách sáng thế, có câu: “Và Ađam đã gọi tên vợ mình là Evà: vì lẽ bà là mẹ của chúng sinh”.

Vâng, Evà là mẹ của chúng sinh, mẹ của loài người đã được sinh ra trong tình trạng mất ân nghĩa với Chúa. Bởi thế, thánh vịnh 51, câu 7 viết: “Mẹ con đã thai con trong tội”.

Lời Chúa tuyên chiến với Sa-tan, cũng là lời hứa cứu độ con người từ sau khi con người phạm tội: “Ta sẽ đặt mối thù nghịch giữa miêu duệ mi và miêu duệ người phụ nữ”.

Nếu đã có một Eva bất tuân Thiên Chúa, thì Thiên Chúa đã chuẩn bị cho một người nữ là Đức Maria tuân phục Thiên Chúa và thực hiện ý muốn cứu rỗi của Người. “Người nữ” ấy là Đức Maria mà Thánh Phao-lô gọi là người nữ đã được ơn tiền định từ khởi thủy. Mẹ Maria đã “xin vâng” Thiên Chúa và để cho Thiên Chúa thực hiện ý định cứu rỗi của Người ngang qua cuộc đời Mẹ, là: sinh ra Đức Giê-su Đấng Cứu Thế. Nhờ Đức Giê-su, Con Thiên Chúa, sinh ra bởi lòng Mẹ Maria, mà chúng ta được phục hồi ơn nghĩa tử của Thiên Chúa. Vì thế thánh Phao-lô nói: “Trong tình thương, Người đã tiền định cho chúng ta được làm dưỡng tử đối với Người, qua Ðức Giêsu Kitô”.

Năm 1858, Đức Maria tỏ bày mình là “Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội” khi hiện ra với cô Bernadette ở Lộ Đức. Đây là đặc ân, và còn là huyền nhiệm Thiên Chúa: Thiên Chúa đã chọn Mẹ Maria làm Eva mới, Mẹ của chúng sinh, của chúng ta.

Lạy Chúa, xin cho các gia đình luôn biết tôn vinh, cảm tạ Mẹ Maria, và trung thành với ơn nghĩa tử của Thiên Chúa. Amen. 

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*