Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Hai 2023
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 1    
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

GIA ĐÌNH ĐOÀN VIÊN TRONG NƯỚC CHÚA

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=gycTC7lYmxk 

25/11 THỨ SÁU TUẦN 34 THƯỜNG NIÊN

Kh 20,1-4.11-21,2; Lc 21,29-33.

 “Khi các con xem thấy những sự đó xảy ra, thì hãy biết rằng nước Thiên Chúa đã gần đến”

Các gia đình công giáo sống giữa trần gian, mà không thuộc về thế gian, lại thuộc về một thế giới vô hình. Thế giới vô hình ấy lại là một thế giới chắc chắn có, do lòng tin vào Chúa Giê-su, Con Thiên Chúa đã đến trần gian này từ thế giới ấy. Người mạc khải cho chúng ta về Thiên Chúa yêu thương tác thành và cứu chuộc bằng chính cuộc sống yêu thương của Người. Người dùng Lời Người và cuộc sống Người dạy cho chúng ta biết về con đường phải đi để được trở về với nguồn cội là Thiên Chúa.

Vâng, cách sống chuẩn mực của một Ki-tô hữu là cách sống đúng với Tin Mừng của Chúa Giê-su, hay đúng hơn, sống như Chúa Giê-su đã sống. Và chính cách sống ấy là mới là bảo đảm cho chúng ta một sự sống đời sau vĩnh cửu trong Nước Chúa.

Trong mắt người đời, thì cách sống không thuộc về thế gian của các gia dình công giáo tưởng chừng như lập dị, hay ảo tưởng. Nhưng không phải như thế, chúng ta vẫn sống với mọi người trong cảnh đời, vẫn nỗ lực nuôi sống bản thân, vẫn chia sẻ với người, vẫn cùng nhịp vui buồn sướng khổ với mọi người, nhưng chúng ta hoàn toàn không để cho những thứ vật chất thế gian này định hướng sống cho mình, nhưng ngược lại, Lời Chúa Ki-tô định hướng chuẩn mực cho chúng ta. Có như thế mới là biết chuẩn bị cho cuộc sống vĩnh cửu. Chúa Giê-su nói: “Trời đất sẽ qua đi; nhưng lời Thầy nói sẽ chẳng qua đâu”.

Ngày tận thế chưa đến, nhưng phút giây tàn tận của đời người luôn có thể xảy đến bất cứ lúc nào. Ước gì các gia đình yên tâm vui sống Lời Chúa dạy, để được trở về với Chúa.

Lạy Chúa, giữa những cám dỗ bất chính trong đời, xin cho các gia đình nhắc nhớ nhau can đảm sống công chính như Lời Chúa dạy, để mong được đoàn viên trong Nước Chúa. Amen.
Vùng tệp đính kèm
Xem trước video trên YouTube LỜI CHÚA NGÀY 25 -11 THỨ 6 TUẦN 34 THƯỜNG NIÊN – PM.CAO HUY HOÀNG, ĐỨC TRỌNG

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*