Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Mười Hai 2023
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 11    
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

THEO CHÚA GIÊ-SU, ĐI VỀ NƠI CHỊU CHẾT

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=lQR2h16M1qQ

28/9 THỨ TƯ TUẦN 26 TN

G 9,1-12.14-16; Lc 9,57-62.

“Dù Thầy đi đâu, tôi cũng theo Thầy”.

Trên đường lên Giê-su-sa-lem, có môn đệ thưa với Chúa Giê-su: “Dù thầy đi đâu, tôi cũng theo Thầy”. Người biết rõ anh ta đang ảo về “đường Thầy đi, nơi Thầy đến”, sẽ là một ngai toà vinh quang ở trần gian. Người nói: “Con chồn có hang, chim trời có tổ, Con Người không có nơi gối đầu”. Có những người khác muốn theo Chúa, nhưng xin về để từ giã người thân trước đã, để chôn cất cha mình trước đã. Người lại nói: “Hãy để kẻ chết chôn kẻ chết. Ai đã tra tay vào cày mà còn ngó lại sau lưng thì không xứng đáng với Nước Thiên Chúa”.

Vâng, theo Chúa Giê-su, là đi về nơi khó nghèo tận mạt, không chỗ gối đầu qua đêm, chứ chẳng phải nơi phú quý vinh hoa, giường ngà gác tía. Theo Chúa Giê-su, là đi đến nơi cùng thấp xấu xa, nơi xó chợ lều tàn, nơi gầm cầu ổ chuột, chứ chẳng phải đến cửa rộng nhà cao, lầu vàng sang trọng. Theo Chúa Giê-su, là đi đến nơi chịu chết đời mình cho trần gian được sống, chứ chẳng phải đến nơi phinh thân phì da, ăn trên ngồi trốc, nhìn thiên hạ chết như rạ như rơm. Theo Chúa Giê-su, là cùng Chúa Giê-su đi đến nơi chịu chết vì yêu người, vì cứu rỗi người.

Vì thế, mỗi gia đình công giáo, phải là một địa chỉ thực hiện sứ vụ của Chúa Giê-su: vợ chồng hy sinh tất cả đời mình vì yêu nhau, vì yêu con cái; cha mẹ chấp nhận tàn tạ để con cái lớn lên; cha mẹ vui lòng chết những ích kỷ nhỏ nhen, chết cả làn da mái tóc, chết cả sức thanh xuân, để con cái được bình an hạnh phúc.

Cũng vậy, mừng một tân linh mục, là mừng một người sẵn lòng đi chịu chết với Chúa Ki-tô. Mừng một người được rửa tội, là mừng người hân hoan cùng chết với Chúa Ki-tô để sẽ được cùng Người sống lại và được sống đời đời trong Nước Chúa.

Lạy Chúa, xin cho các gia đình yêu nhau như Chúa Giê-su đã yêu, hy sinh cho nhau sống đời này và đời sau nữa. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*