Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Bảy 2022
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 6    
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

THIÊN CHÚA CÚI XUỐNG TRÊN DÂN NGƯỜI

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=Be58IQatef4&t=624s

13/12 THỨ HAI TUẦN 3 VỌNG T. Lucia, trinh nữ, tử đạo

Ds 24,2-7.15-17a; Mt 21,23-27.

“Phép rửa của Gioan bởi đâu mà có?”

Trong mắt các thượng tế và kỳ mục, Đức Giê-su là một con người mạt hạng cùng đinh, lại giảng dạy điều phi thường, cao cả, lại thực hiện những việc kỳ diệu, lạ lùng…Bởi vậy, họ hỏi Người: “Ông lấy quyền nào mà làm những điều này? Ai đã ban quyền ấy cho ông?”. Họ vẫn hiểu được rằng chỉ có Người của Thiên Chúa mới có thể nói và làm những điều kỳ diệu như thế, nhưng họ không muốn tin Đức Giê-su là Người của Thiên Chúa sai đến. Bởi không lẽ Đấng Thiên Sai, Người của Thiên Chúa lại hèn mọn, tầm thường đến như thế sao!

Người kiêu căng không dễ gì chấp nhận ai hơn mình; không dễ gì cúi xuống xót thương, cảm thông, phục vụ; không dễ gì hòa nhịp với đám bần dân khốn khổ. Đáng tiếc, bệnh kiêu căng như gien di truyền từ nguyên tổ tới chúng ta!

Vậy, xin đừng trọng mình khinh người nữa, vì chúng ta sẽ trở nên vô cảm, sẽ đi ngược đường với Chúa Giê-su, và là đồng bọn với các thượng tế, kỳ mục, biệt phái luật sĩ.

Mừng Chúa Giáng Sinh là phải khiêm nhường bước xuống, cúi xuống, chạm xuống như Chúa Giê-su đã làm đối với những con người tội lỗi, đau khổ, bệnh tật, đói nghèo.

Những cử chỉ nhỏ biểu lộ một tình yêu lớn. Một cung cách nhỏ tỏ bày một sự trân trọng lớn. Những người nghĩ mình là cao trọng thường quên thực thi những cử chỉ, cung cách nhỏ ấy. Thật đáng tiếc. Một cái cúi xuống chào hỏi. Một lần viếng thăm. Một chút tận tình. Một chỗ dừng xe đón người đi nhờ. …mà cũng không thực hiện được, thì làm gì nói chuyện noi gương Con Thiên Chúa mà cúi mình xuống trên mọi người.

Lạy Chúa, xin cho các gia đình khiêm nhượng, để yêu thương và phục vụ Chúa nơi những người bé nhỏ, nhất là lúc đau thương lắng lo vì sống chung với dịch bệnh. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*