Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Sáu 2022
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 5    
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

YÊU CHÚA, YÊU NGƯỜI, LÀ BÌNH AN

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=jQQVGGvVhvI&t=474s

05/12 CHÚA NHẬT 2 MÙA VỌNG

Br 5,1-9; Pl 1,4-6.8-11; Lc 3,1-6.

“Mọi người sẽ thấy ơn cứu độ của Thiên Chúa”.

Giữa trần gian đầy những bất an, bất ổn, bất hạnh vì tang tóc, sầu khổ, lòng con người vẫn luôn mỏi mòn khao khát sự bình an. Tiên tri Ba-rúc lên tiếng kêu gọi: “Hỡi Giêrusalem, hãy cởi áo tang chế và sầu khổ của ngươi, hãy mặc lấy sự huy hoàng và vinh quang đời đời của Chúa….Vì Chúa đã ra lệnh triệt hạ mọi núi cao, lấp đầy những hố sâu, để trái đất được bằng phẳng….Vì Thiên Chúa sẽ đời đời gọi tên ngươi là Hòa bình trong công lý và Vinh dự trong hiếu nghĩa”.

Nếu thuở ấy tiên tri Ba-rúc kêu gọi con người sống khiêm nhượng và công bằng, để được bình an, thì hôm nay, Gioan Tiền Hô cũng lên tiếng mời gọi mọi người hãy dọn đường cho Chúa đến, hãy sửa đường Chúa cho ngay thẳng, hãy lấp mọi hố sâu và hãy bạt mọi núi đồi; con đường cong queo hãy làm cho ngay thẳng, con đường gồ ghề hãy san cho bằng. Và mọi người sẽ thấy ơn cứu độ của Thiên Chúa.

Ơn cứu độ của Thiên Chúa là sự bình an thật. Nhưng, “con người phải làm hòa với Chúa phải làm hòa với nhau” mới có được bình an ấy. Hóa ra, bình an của Chúa không phải là loại bình an ảo: “hết dịch hay còn dịch”, “giản cách, phong tỏa, hay bình thường mới”, “giàu hay nghèo, sướng hay khổ” mà là sự bình an sống thân tình với Chúa và với mọi người,

Gia đình bình an là gia đình “kính mến Chúa, yêu nhau, và yêu người”, chứ không phải là gia đình giàu có, sang trọng. Vì thế, ước gì các gia đình sẽ không lấy tiền bạc, vật chất làm chuẩn mực cứu cánh bình an, nhưng hãy chọn tin tưởng nương tựa vào Chúa, để tình yêu gia đình bền vững. Có cụ già kia nói: “Yêu Chúa, yêu người, thì ngủ ngon và chết cũng ngon”.

Lạy Chúa, xin cho các gia đình làm hòa với Chúa và làm hòa với nhau, để mái nhà nên mái ấm bình an. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*