Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Năm 2022
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 4    
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

XÓT THƯƠNG LÀ DÂNG LỄ MỌI LÚC MỌI NƠI

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=muf5UEZHOuc

29/10 THỨ SÁU TUẦN 30 TN B

Rm 9,1-5; Lc 14,1-6.

“Trong ngày Sabbat, ai trong các ông có con lừa hay con bò rơi xuống giếng mà không kéo nó lên sao?”

Chúa Giê-su chữa lành cho một người mắc bệnh thuỷ thũng trong ngày Sa-bat. Biết các biệt phái không vừa ý, Người chất vấn: “Trong ngày Sabbat, ai trong các ông có con lừa hay con bò rơi xuống giếng mà không lập tức kéo nó lên sao?” Thánh Luca ghi rõ rằng: “Nhưng các ông không thể trả lời câu hỏi ấy”. Tại sao không thể trả lời? Bởi, nếu trả lời không cứu, không kéo con bò lên, thì một là nói quá dối, hai là lòng quá ác! Và nếu trả lời có, thì lồ lộ ra lòng ích kỷ của mình, rằng, “tôi chỉ cứu con bò của tôi, còn bò của người ta thì chết mặc, ai cứu thì tôi cho là phạm luật”.

Chúa Giê-su nhấn mạnh đến luật “xót thương người”, và chỉ cho họ thấy ho giữ luật giả hình. Bởi, Thiên Chúa là Đấng giàu lòng thương xót, cho nên, ai có lòng thương xót người cách chân thành, thì người ấy làm vui lòng Thiên Chúa.

Có câu chuyện rằng: Nghe tin mấy thầy, mấy sơ đi làm thiện nguyện ở các bệnh viện trong mùa Covid, một bà kia nói rằng: “Tội nghiệp các thầy các sơ quá, đã vất vả cực khổ với các bệnh nhân, còn phải mang tội bỏ lễ ngày Chúa nhật nữa chứ”. Nghe vậy, ông già nọ giải thích: “Không phải vậy đâu bà ơi, khi phục vụ các bệnh nhân, là chính các thầy các sơ đang “dâng lễ” đó bà”. Bà ấy tức giận: “Ông nói tào lao. Không có cha làm lễ, lấy gì dâng lễ ”. Biết khó giải thích cho bà ấy hiểu, ông nhượng bộ nói: “Thôi để hôm nào hết dịch, bà đi lễ, gặp cha sở, hỏi lại xem sao? Còn tui, hiểu sao nói vậy í mà!”.

Lạy Chúa, xin cho các gia đình luôn có lòng xót thương người như Chúa đã xót thương, để mỗi hy sinh, mỗi sẻ chia, mỗi chạm tay xuống xót thương giúp đỡ, được trở nên của lễ hèn mọn kết hiệp với lễ tế cứu độ của Chúa Giê-su. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*