Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Mười Một 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 10    
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

GIÊ-RU-SA-LEM MỚI CỦA THIÊN CHÚA

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=5PjjqBclFP8

28/10 THỨ NĂM TUẦN 30 TN B

Rm 8, 31b-39; Lc 13, 31-35

“Không lẽ một tiên tri phải giết chết ngoài thành Giêrusalem?”

Có mấy người biệt phái đến thưa Chúa Giê-su: “Xin Thầy lên đường và đi khỏi đây, vì Hêrôđê toan giết Thầy”. Nhưng Chúa Giê-su xác quyết: “không lẽ một tiên tri bị giết chết ngoài thành Giêrusalem”. Bởi vì, Người tuân hành Thánh Ý Chúa Cha, và Người đã sẵn sàng chấp nhận thương khó, và tử nạn, và đặc biệt là tử nạn tại Giê-ru-sa-lem, để sẽ sống lại tại Giê-ru-sa-lem, và trở nên Thành Thánh Giê-ru-sa-lem mới của Thiên Chúa, trở nên Nơi Thờ Phượng mới của nhân loại.

Quả thực, thành thánh Giê-ru-sa-lem cũ, nơi Thiên Chúa và con người gặp gỡ nhau, đã bị người Do Thái làm ra ô uế, biến thành nơi buôn bán như chỗ chợ đời. Họ không còn thờ phượng Thiên Chúa nơi thành thánh Giê-ru-sa-lem này nữa. Vì thế, Người khóc thương cho Giê-ru-sa-lem, cũng là khóc thương cho nhân lọai tội lỗi. Người đã từng nói: “Cứ phá hủy đền thờ này đi. Ta sẽ dựng lại trong ba ngày”.

Lời Chúa mời gọi chúng ta nhìn vào căn nhà, tâm hồn, thân xác mình, xem có còn là nơi thánh của Thiên Chúa ngự trị, hãy đã biến thành chợ đời ngổn ngang bao danh lợi dục trần gian. Hãy nhìn vào gia đình mình, xem có còn là mái ấm tinh tuyền của Thiên Chúa tình yêu hiệp nhất cư ngụ, hay đã trở nên căn chòi nhớp nhơ bao thứ bất chính gian tà. Xin nhớ cho, Chúa Giê-su đang khóc thương thân xác, tâm hồn căn nhà tội lỗi của chúng ta. Hãy yêu mến Chúa Giê-su, quý chuộng ơn Cứu Chuộc của Người. Hãy cùng Người đóng đinh con người cũ gian tà, để cùng Người sống con người mới thiện hảo.

Lạy Chúa, xin cho các gia đình can đảm từ bỏ tội lỗi, chết đi những bất chính, cùng Chúa Giê-su làm mới lại tâm hồn, để xứng đáng là đền thờ cho Thiên Chúa ngự trị. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*