Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Mười Hai 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 11    
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

HẠT CẢI NHỎ BÉ, TẤM MEN BÉ NHỎ

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=9e8cHzy67m8

26/10 THỨ BA TUẦN 30 TN B

Rm 8,18-25; Lc 13,18-21.

“Hạt cải mọc lên và trở thành một cây to”.

Chúa không ví Nước Thiên Chúa như cây cải to lớn mà chim trời đến nương đậu, hoặc như một tấm bánh đã hoàn hảo thơm ngon để mọi người hưởng dùng, nhưng Người ví Nước Thiên Chúa như hạt cải nhỏ bé, ví như tấm men bé nhỏ.

Quả thực, Nước Thiên Chúa được xây dựng từ hạt cải bé khỏ khiêm hạ là chính Chúa Ki-tô, rồi đến 12 con người gọi là Tông Đồ khiêm hạ bé nhỏ. Nước ấy đã lớn lên từng ngày, đã phải vượt qua mọi nghịch cảnh, phải chiến đấu và chiến thắng bão táp phong ba, để trở thành bóng mát cho nhân loại, trở thành nơi muôn dân tìm về nương náu bình an. Giáo Hội Chúa Ki-tô bắt đầu từ tấm men Giê-su, đã nên tấm bánh thơm ngon bẻ ra cho muôn người được sống, và sống dồi dào!

Cũng vậy, hạt giống Đức Tin là hồng ân, như hạt cải nhỏ bé, gieo vào lòng mỗi chúng ta, và chúng ta có bổn phận làm cho hạt cải ấy nẩy mầm, chăm sóc cho cây cải lớn lên, và nhờ ơn trời nuôi dưỡng cho cây cải vươn mình ra mà che bóng mát, mà thành chỗ cho chim trời nương náu. Cũng thế, tấm men Đức Tin gieo vào lòng chúng ta, phải chịu nhào nặn đau đớn, để đức tin ấy làm dậy lên cả thúng bột đời mình, nên tấm bánh thơm ngon bẻ ra sẻ chia cho nhiều người.

Lời Chúa mời gọi mỗi người hãy chăm sóc cây cải Đức Tin của mình và của gia đình mình, sao cho, mỗi ngày mỗi mạnh mẽ hơn, trưởng thành hơn, lớn rộng ra nhờ Đức Cậy, Đức Mến. Bấy giờ, đời sống Tin, Cậy, Mến của chúng ta, sẽ là lời loan báo Tin Mừng cho mọi người, sẽ là bóng mát, là bánh thơm cho mọi người. Và bấy giờ, gia đình sẽ là “nơi Thiên Chúa ngự trị”, là “Nước Thiên Chúa hạnh phúc, bình an”.
Lạy Chúa, xin giúp các gia đình can trường giữ vững, và làm phát triển lớn mạnh hồng ân Đức Tin Chúa ban. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*