Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Mười Hai 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 11    
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

XIN KHE KHẼ CHẠM VÀO ĐÔI MẮT CON

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=zpU-EwqqrSg

24/10 CHÚA NHẬT 30 TN B

Gr 31,7-9; Hr 5,1-6; Mc 10,46-52.

“Lạy Thầy, xin cho tôi được thấy”.

Anh Bartimê, một người mù đang ngồi ăn xin ở vệ đường thưa với Chúa Giê-su: “Lạy Thày, xin cho con được nhìn thấy” Và Chúa Giê-su nói “Đức tin của con đã chữa con” và Người đã cho anh được nhìn thấy.

Khi anh chưa được “nhìn thấy” thì tai anh đã “nghe thấy” và lòng anh đã “nhận thấy” đích thực con người và sứ vụ của Đức Giê-su: Người là “Con Đavit, giàu lòng xót thương”, có “đủ quyền phép và đủ lòng thương” để chữa lành cho anh. Vì thế, khi được Người gọi tới, anh “liệng áo choàng mà chạy đến với Người”. Anh Bartime đã nhìn thấy Chúa Giê-su bằng “con mắt Đức Tin”, trước khi thấy Người bằng con mắt thể lý.

Còn chúng ta, con mắt thể lý của chúng ta thì nhìn thấy, mà con mắt đức tin lại mù lòa. Chúa luôn sẵn sàng chữa lành, nếu chúng ta nhận ra mình mù lòa và kêu xin Người.

Xin mượn lời bài hát: “Xin Người một khẽ chạm”, để mời mọi người cùng suy niệm: “Mắt con mãi nhìn lên Con Chúa treo trên Thập Giá, nhưng sao lòng chẳng động, dù chỉ là một chút xót xa. Hóa ra là mắt con, tưởng thấy nhưng đã mù lòa. Con xin bàn tay Ngài khe khẽ chạm vào đôi mắt con”

“Mắt con mãi nhìn xem thương tích anh em cùng khốn, nhưng sao lòng chẳng động, dù chỉ là một chút xót thương. Hóa ra là mắt con chẳng thấy ai kia đoạn trường. Con xin bàn tay Ngài khe khẽ chạm vào đôi mắt con”

Lạy Chúa, chúng con tạ ơn Chúa vì Chúa đã ban cho chúng con đôi mắt để nhìn thấy công trình của Chúa và để nhìn thấy anh chị em chúng con. Xin chữa lành đôi mắt đức tin của chúng con, để nhìn thấy và nhận ra tình thương và ân sủng Chúa, để nhìn thấy và nhận ra chân dung của Chúa nơi mọi người, nhất là những người đau thương cùng khốn. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*