Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Mười Hai 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 11    
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

TRỔ SINH HOA TRÁI CÔNG CHÍNH

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=BEHjateEeao

23/10 THỨ BẢY TUẦN 29 TN

Rm 8,1-11; Lc 13,1-9.

“Nếu các ngươi không ăn năn hối cải, thì tất cả các ngươi cũng sẽ bị huỷ diệt như vậy”.

Nhân chuyện có mấy người Galilê bị quan Philatô giết, cũng như mười tám người bị tháp Silôe đổ xuống đè chết, Chúa Giê-su cho mọi người biết: không phải những người ấy chết vì họ tội lỗi hơn nhiều người khác, và Người mời gọi mọi người “hãy ăn năn sám hối”, để khỏi bị hủy diệt ngàn đời!

Sự chết vẫn được xem là nỗi bất hạnh nhất của nhân loại. Còn có cái chết bị xem là sự trừng phạt của ông trời dành cho kẻ gian ác! Thế nhưng, không thiếu những cái chết thật đẹp, thật hạnh phúc, bởi chết vì lý tưởng cao đẹp, chết vì yêu người, chết để cứu người! Chết như Đức Ki-tô đã chết!

Với các Ki-tô hữu, ước gì, luôn xác tín vững chắc rằng, sự chết là “lối dẫn vào sự sống trường sinh với Đức Ki-tô, trong Nước Thiên Chúa”. Thánh Phao-lô xác quyết: “Không còn gì là án phạt dành cho những ai ở trong Ðức Giêsu Kitô: vì những kẻ ấy không còn sống theo xác thịt”. (x. Rm 8, 1-11)

Lời Chúa dạy chúng ta hãy ăn năn sám hối và đổi mới. Ăn năn sám hối là tập chết mỗi ngày. Chết sự sống theo đam mê xác thịt, chết tâm ý bất chính, để sống trong Thần Khí, sống lẽ công chính. Chết đi con người cũ dối trá, gian ác, kiêu căng ích kỷ, ganh tỵ, oán thù để sống con người mới thật thà, chân thiện, khiêm nhượng vị tha. Chết, để sống sự sống mới!

Chúng ta như cây vả kia không sinh trái, nhưng Chúa vẫn kiên nhẫn chờ chúng ta sám hối, cắt tỉa những cành cây chết khô, héo rũ, cắt bỏ những trái sâu sia đèo cọt, và nhờ ân sủng Chúa chăm bón, tưới tắm mà trổ sinh hoa trái công chính

Lạy Chúa, xin cho các gia đình sám hối, quyết tâm từ bỏ tội lỗi, tập chết những bất chính, để sống tinh tuyền, thánh thiện, công chính theo Tin Mừng Chúa Giê-su. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*