Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Mười Một 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 10    
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

MƠ CŨNG KHÔNG THẤY ĐÂU NGHE CON!

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=uWnTfuXWut0&t=11s

19/9 CHÚA NHẬT 25 THƯỜNG NIÊN B

Kn 2,12a.17-20; Gc 3,16-4,3; Mc 9,30-37.

“Con Người sẽ bị nộp. Ai muốn làm lớn nhất, thì hãy tự làm người rốt hết”.

Đây đã là lần thứ hai Chúa Giê-su báo trước cho các môn đệ biết về cuộc thương khó và Phục Sinh của Người, nhưng có vẻ họ chẳng bận tâm về chuyện sẽ xảy đến với Chúa Giê-su theo thánh ý của Thiên Chúa, ngược lại, lòng họ lao xao mãi chuyện sẽ xảy đến cho họ, theo ý của họ. Bởi họ theo Chúa Giê-su vì lý tưởng phàm tục, vì mộng công danh trần thế. Ấy vậy mới có chuyện họ tranh giành, bàn luận xem ai sẽ lớn chức lớn quyền hơn trong chính phủ của Chúa Giê-su sẽ thiết lập. Chúa Giê-su giải thích cho họ biết “Ai muốn làm lớn nhất, thì hãy tự làm người rốt hết” và phục vụ người khác.

Con người luôn có những hoài bão, những ước mơ. Làm việc gì cũng nhắm tới cái danh, cái lợi, và cái hưởng thụ vật chất thế gian này. Có người, khi chuẩn bị rửa tội, đã đặt sự chọn lựa lên bàn cân để xem mình được mối lợi gì.

Một người cha nói với con rể dự tòng của mình rằng: “Theo đạo để được giàu có ư? Mơ cũng không thấy đâu nghe con! Để được danh phận lớn lao ư? Mơ cũng không thấy đâu nghe con! Con hãy nhớ là theo Chúa Giê-su để được sự sống đời đời, và muốn được vậy, thì phải khiêm tốn mà phục vụ mọi người vì yêu người, như Chúa Giê-su đã phục vụ vì yêu. Sáng Chúa nhật, người ta đánh một giấc tới 8, 9 giờ, còn mình, 4, 5 giờ sáng dậy đi lễ. Họ ngủ ngon được phần xác, còn mình, hy sinh đi lễ, lại ngon được phần hồn. Ngon phần hồn vì mình còn chắc có đời sau – và hạnh phúc với vợ con ở đời này.

Lạy Chúa, xin cho các gia đình rà soát lại ý hướng theo Chúa, và một lần nữa, xác tín lại ý hướng ấy cho đúng với lòng ước muốn thánh thiện tốt lành của Chúa: là để sống như Chúa Giê-su đã dạy, đã sống, và để được sống đời sau. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*