Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Mười 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 9    
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

THẾ GIỚI CỦA NHỮNG THÁNH NỮ

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=eE-twTGIj4Y

17/9 THỨ SÁU TUẦN 24 TN

1Tm 6,2c-12; Lc 8,1-3.

“Có mấy phụ nữ đi với Người và họ đã lấy của cải mình mà giúp Người”.

Có những người phụ nữ nhân đức theo Chúa trên đường thương khó, và theo đến đỉnh đồi Calvê, chứng kiến cả cuộc tử nạn của Người. Những người nữ ấy là những người đã được Người chữa lành, và để đền đáp hồng ân chữa lành, họ nguyện theo Người và các tông đồ, để giúp việc loan báo Tin Mừng. Thánh Luca còn cho biết họ lấy của cải của họ mà giúp Người.

Chuyện trọng nam khinh nữ vẫn nhan nhãn khắp năm châu, phố phường, thôn xóm, và cả trong gia đình chúng ta.

Chúa Giê-su không phân biệt đối xử, lại càng tỏ ra rất quý chuộng, trọng dụng và ghi nhận những đóng góp âm thầm mà lớn lao của thân phận liễu yếu, đào tơ, mong manh bé nhỏ. Trước tiên là đối với Mẹ Maria, Mẹ Người. Và ngay đến bà Maria Madalena, Người cũng ban hồng ân đặc biệt là người nữ đầu tiên chứng kiến, và loan báo Tin Mừng Phục Sinh.

Bao lâu chúng ta còn xem thường giá trị của những người mang thân phận bé nhỏ, là bấy lâu chúng ta chưa sống đúng cách sống yêu thương tôn trọng của Chúa Giê-su. Thế giới không chỉ của đàn ông. Giáo Hội không chỉ của đàn ông. Giáo xứ, gia đình không chỉ của đàn ông.

Ước gì mỗi chúng ta hãy nhận ra phẩm giá cao quý của người phụ nữ trong xã hội, giáo hội và nhất là trong gia đình chúng ta hôm nay. Có thể, họ đang là những thánh nữ trong các gia đình, những thánh nữ giàu lòng yêu thương, giàu lòng khoan dung tha thứ, những thánh nữ yếu đuối mà sức chịu đựng và hy sinh thì mạnh mẽ, bền bỉ, phi thường, những thánh nữ can trường lặng lẽ sống Tin Mừng của Chúa Giê-su.

Lạy Chúa, xin cho mọi người nhận ra giá trị của người vợ, người mẹ, mà mến yêu, quý chuộng, và biết ơn. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*