Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Mười Một 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 10    
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

HẠNH PHÚC CHỈ CÓ NƠI THÁNH GIÁ CHÚA GIÊ-SU

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=q-3TUEtlVz8

14/9 SUY TÔN THÁNH GIÁ, lễ kính.

Ds 21,4b-9; (hoặc Pl 2,6-11); Ga 3,13-17.

“Con Người phải bị treo lên”.

Trên đường về Đất Hứa, dân Do Thái ngày nào cũng được ăn manna, họ nhàm chán. Họ nhớ lại nồi thịt ở Ai Cập trong thân phận nô lệ. Họ kêu trách Chúa và Môi-sê… Rắn độc xuất hiện, và cắn chết nhiều người. Chúa bảo Môi-sê: “Ngươi hãy đúc một con rắn đồng và treo nó lên làm dấu; kẻ nào bị rắn cắn mà nhìn lên rắn đồng, thì được sống”.

Con Rắn Đồng thời Cựu Ước là dấu chỉ Chúa Giê-su bị treo lên Thập Giá thời Tân Ước, để ai tin vào Chúa Giê-su trên thánh giá, sẽ được cứu độ. Ngày xưa, ai nhìn lên con rắn đồng, thì khỏi chết phần xác. Ngày nay, ai nhìn lên Thánh Giá Chúa Giê-su, với lòng tin kính, thờ phượng tạ ơn một tình yêu hiến mạng sống, để con người được cứu chuộc, thì lòng sẽ bình an, sẽ được sống lại, và sự sống đời đời trong Nước Thiên Chúa. Đó là đức tin của chúng ta, của những Ki-tô hữu. Vì thế, đối với các Ki-tô hữu, sự chết của thân xác này không còn là nỗi sợ kinh hoàng nữa, nhưng là lối bước vào sự sống ngàn thu.

Ngày xưa, bao tín hữu đã yêu mến Thánh Giá Chúa Giê-su – đồng nghĩa với ơn cứu chuộc – đã trung thành với Đức tin, không hề chối bỏ, không bước qua thánh giá, và sẵn sàng chấp nhận cái chết, để được sống lại và sự sống đời đời.

Ngày nay, trong hồi dịch bệnh này, các tín hữu Chúa cũng hiên ngang dấn thân vào công cuộc phòng chống dịch, bất chấp cái chết, để đem tình yêu Chúa cho mọi người.

Ước gì mỗi chúng ta xác tín ơn cứu độ của chúng ta không chỉ là bình an ở đời này, mà chính là niềm hạnh phúc viên mãn ở đời sau. Bình an hạnh phúc ấy là bình an hạnh phúc thật, và chỉ có nơi Thánh Giá Chúa Giê-su.

Lạy Chúa Giê-su, xin cho các gia đình yêu mến Thánh Giá Chúa, để hy sinh cho nhau, vì yêu như Chúa yêu. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*