Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Mười Một 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 10    
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

CHÚA ĐÃ XUỐNG TẬN NHÀ CON

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=9I4zpf75e9c

13/9 THỨ HAI TUẦN 24 TN

1Tm 2,1-8; Lc 7,1-10.

“Cả trong dân Israel, Ta cũng chẳng thấy lòng tin mạnh mẽ như vậy”.

Viên đội trưởng sai mấy kỳ lão đến xin Chúa Giê-su chữa lành cho đầy tớ của mình. Nhưng khi nghe tin Chúa đến gần nhà, ông lại sai người ra nói: “Lạy Thầy, không dám phiền Thầy hơn nữa, vì tôi không xứng đáng được Thầy vào nhà tôi, cũng như tôi nghĩ tôi không xứng đáng đi mời Thầy, nhưng xin Thầy phán một lời, thì đầy tớ tôi được lành mạnh”.

Chúa Giê-su nói: “Cả trong dân Israel, Ta cũng chẳng thấy lòng tin mạnh mẽ như vậy”. Phép lạ chữa lành Chúa làm nhờ lòng tin khiêm nhường nhưng mạnh mẽ của viên đội trưởng. Khiêm nhường vì thấy mình bất xứng. Mạnh mẽ vì xác tín rằng Lời của Chúa Giê-su, chính là sự hiện diện của Người.

Câu nói: “Tôi không đáng được Thầy vào nhà tôi, nhưng xin Chúa phán một lời…” đã được dùng trong Phụng Vụ. Và câu này, lại là tâm tình của mỗi chúng ta khi tham dự thánh lễ trực tuyến. Thật xúc động, khi nhìn thấy linh mục cầm Mình Thánh Chúa trên tay, mà lòng chúng ta như đã được Chúa ngự vào cách huyền nhiệm. Lời Chúa, và cả Thánh Thể Chúa đang xuống tận căn nhà tâm hồn chúng ta, đang hiện diện với mọi người nhà chúng ta trong hồi bi thương khốn khó

Như tinh thần của viên đội trưởng: “Lời là Người”. Chúa cũng muốn chúng ta hiện diện với nhau trong những ngày cách ly này. Chỉ cần một nỗi bận tâm, một nỗi nhớ, một cuộc điện, một tin nhắn hỏi thăm nhau, cũng đủ thấy ấm lòng, cũng đủ thấy sự hiện diện của nhau. Sao có thể tiếc một lời thăm hỏi, ủi an anh em ruột thịt của mình!? Đừng đợi đến lúc Chúa hỏi: “Anh/ chị/ Em ngươi đâu?”, “bạn bè ngươi đâu?”.

Lạy Chúa, xin cho các gia đình xác tín Lời Chúa là chính Chúa đang hiện diện, để tín thác vào Chúa luôn. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*