Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Mười Một 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 10    
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

LỜI CHÚA CHẲNG CÓ LỖI THỜI ĐÂU

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=S-tWKCfSyhI

11/9 THỨ BẢY TUẦN 23 TN

1Tm 1,15-17; Lc 6,43-49.
“Tại sao các con gọi Thầy “Lạy Chúa, lạy Chúa”, mà không thi hành điều Thầy dạy bảo?”

Sau giờ kinh tối, ông già nói với bà già: “Mấy đứa con nó ngọt với tui lắm, nhưng dặn bảo cái gì thì nó chẳng làm, vì nó xem tui lỗi thời rồi! Ông Tư nhà bên thì than: “Lúc nó bập bẹ được tiếng “Cha” thôi, là tui mừng vui khôn xiết! Bây giờ, buồn lắm ông ơi, tụi nó không gọi cha nó là cha nữa, mà gọi là “ông già lựu đạn”. Tuổi già xót ruột”. “Nhưng thôi, cũng không sao, vì mình hết thời rồi! Tui chỉ sợ tụi nó cứ lo chuyện đời mà chẳng bận tâm tới Chúa, chẳng giữ đạo nghĩa cho nên! Mong sao cho nó nghe Lời Chúa mà thực hành được, là vui rồi…Bởi mình thì lỗi thời, lời mình thì lỗi thời, chứ Lời Chúa chẳng có lỗi thời đâu. Bà cũng nhớ dặn tụi nó như vậy”.

Quả đúng là một mối bận tâm về các gia đình trẻ hôm nay. Giữa lúc covid khốn khó thế kia, mà cũng còn nhiều gia đình trẻ hững hờ với Lời Chúa lắm. Khi các nhà thờ đành phải đóng lại, thì họ cũng chẳng màng nhớ đến chuyện đạo nghĩa. Có gia đình không kinh nguyện sáng tối, chẳng màng dự lễ online, chẳng nhớ đến Chúa. Suốt ngày giản cách, chỉ để lo chuyện ăn no, ngủ kỷ, nằm chờ hết dịch… Thật đáng tiếc!

Chúa mời gọi chúng ta nhớ đến Chúa là Cha quyền năng và xót thương, đang nắm giữ vận mạng từng con người. Yêu mến tin tưởng Cha, thì lắng nghe và thực hành Lời Cha dạy, là chính Lời Tin Mừng. Càng phải đối diện với bao đau thương thử thách vì covid, càng phải bám víu nương tựa vào Cha, và càng phải sống Lời Chúa Giê-su dạy bảo. Người cha trần gian đau buồn vì con không thực hiện lời cha dạy, thì Chúa là cha cũng không hài lòng khi ta không sống Lời Chúa.

Lạy Chúa, xin cho các gia đình luôn lắng nghe và thực hành Lời Chúa, để yêu Chúa và yêu nhau luôn. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*