Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Mười Một 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 10    
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

CHÚNG TA ĐỀU CÓ LỖI

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=kU8biXfosTo

10/9 THỨ SÁU TUẦN 23 TN

1Tm 1,1-2.12-14; Lc 6,39-42.

“Người mù có thể dẫn người mù được chăng?”

Khi trách một người anh em làm tổn thương chúng ta, chúng ta vẫn thường tự đóng vai kẻ cả, hoặc ít là tự nhận về mình phần hoàn hảo hơn người. Xin hãy nhớ, chính mình cũng là người có lỗi, có lỗi với mọi người đã đành, còn có lỗi với chính người bị mình trách cứ. Cả khi anh em ta cỏn xấu xa hư đốn, và phạm nhiều lỗi lầm với ai khác, không phạm gì đến chúng ta, thì chúng ta cũng luôn là người có lỗi với họ.

Có một cụ bà luôn xin lỗi người khác, vì lúc nào bà cũng nghĩ đến chuyện bà có lỗi. Một lần, cậu thanh niên nhà bên, nặng lời với mẹ của anh ta. Bà vẫy tay cậu lại bên hàng rào, và nói: “Tôi xin lỗi cậu nhé”. Cậu thanh niên nói: “Bà có lỗi gì với con”. “Có, tôi có lỗi là không biết nói sao với cậu”.

Nghe vô duyên, nhưng cũng cho thấy cuộc sống là liên đới, và chúng ta đều có một phần trách nhiệm với nhau!

Người luôn nhớ đến sự thiếu sót của mình, thì sẽ không dò xét ai trách cứ hay lên án ai, nhưng trước tiên là xét mình, và tự nhận lỗi về mình- lấy cái rác trong mắt mình trước đã!

Trong những ngày covid, có gia đình mà người ở đây, kẻ ở kia, không gặp nhau được, ai cũng lo lắng trước nguy cơ thiếu đói, nhiễm bệnh, chết cô độc!. Đây là cơ hội anh chị em điện thoại thăm hỏi, động viên nhau, và giúp nhau vượt khó. Thế nhưng, không ít anh chị em còn chấp nhất nhau chuyện lỗi, chuyện nợ…và cuối cùng là không thể hỏi han nhau một tiếng, để anh em mình chết trong sự tuyệt vọng, trước khi chết vì covid. Thật đáng tiếc cho thái độ kẻ cả của chúng ta.

Lạy Chúa, xin cho các gia đình nhận ra ai cũng đứng trước nguy cơ nhiễm bệnh, và cô độc ra đi, để họ có thể dùng thời khắc này mà xét mình luôn là kẻ có lỗi với anh em, và nói lời xin lỗi, lời yêu thương cho nhau được bình an. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*