Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Mười Một 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 10    
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

NGÀY SABAT

Lm. Gioan Vũ Xuân Nghị

Thứ Bảy Tuần XXII Thường Niên A. Lc 6, 1 – 5

Theo những người Luật sĩ và biệt phái thì ngày Sabát là ngày nghỉ “không làm gì hết”. Tuy họ có chấp thuận một số việc được làm trong ngày Sabát, nhưng phải tùy trường hợp nào đó rất cụ thể thì con người mới được phép làm. Họ quá câu nệ vào luật tuân giữ ngày Sabat, nên quên ngày ấy là nhằm lợi ích cho con người. Yếu tố con người mới là con trọng, là chủ chốt, là mục đích để hướng tới. Sở dĩ có ngày Sabát là để giúp dân chúng có nhiều thời gian thờ phượng Chúa. Điều đó cũng là để mang lợi ích cho họ mà thôi.

Lễ nghỉ của đạo Do Thái là ngày Sabát, lễ nghỉ của người Công giáo là ngày Chúa nhật. Ngày Chúa nhật là ngày của Chúa. Chúa muốn chúng ta thánh hóa ngày Chúa nhật bằng cách tham dự Thánh lễ, học hỏi giáo lý, suy niệm lời Chúa, làm việc tông đồ bác ác, và nghỉ ngơi dưỡng sức. Nếu có gì trở ngại cho đức bác ái yêu thương thì luật buộc nghỉ ngày lễ Chúa nhật, cũng phải nhường cho tình thương ấy.

Xin Chúa cho a biết ngày nào cũng là ngày niềm vui, của hân hoan trong tình yêu mến Chúa và anh em. Đồng thời biết dùng luật yêu thương để xóa bỏ mọi ngăn cách hận thù chia rẽ. Amen

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*