Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Mười Một 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 10    
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

HÃY NHÌN VÀO CHÚA

Lm. Gioan vũ Xuân Nghị

Thứ Năm, Tuần XXII Thường Niên. Lc 5, 1-11

Chứng kiến phép lạ Chúa thực hiện, Phêrô đã quỳ sụp xuống và thân thưa lên với Chúa Giêsu “Lạy Thầy, xin tránh xa con, vì con là kẻ tội lỗi”. Đứng trước tôn nhan Thiên Chúa, chẳng ai lại dám vỗ ngực xưng tên mình là tốt lành thánh thiện. Đối diện với Chúa, ông thấy mình bất xứng, nhỏ bé quá so với tình thương, lòng nhân từ Chúa dành cho ông.
Đó cũng là thái độ của mỗi người kitô hữu. Đừng nhìn vào mình, cũng đừng nhìn vào người khác để chê bai, giận hờn, ganh đua hơn thiệt, nhưng hãy nhìn vào Chúa, để thấy mình quá bất xứng, ích kỷ, nhỏ nhoi, bất toàn…đến nỗi phải thân thưa lên “xin tránh xa con, vì con tội lỗi”.

Xin Chúa giúp ta dẹp bỏ cái tôi quá lớn đang ngự trị, chiếm hữu trái tim, khiến ta ích kỷ, độc ác, không thể thân thưa lên với Chúa “xin tránh xa con, vì con tội lỗi”, để rồi cũng chẳng bao giờ nói được với anh em “xin tránh xa tôi, vì tôi tội lỗi…”. Amen.

Hôm nay GH kính nhớ thánh Ghêgôriô Cả, giáo hoàng. Ngài sinh quãng năm 540 tại Roma. Ngày 3 tháng 9 năm 590 được bầu làm giáo hoàng. Dù sức khỏe không tốt, nhưng người vẫn tận tụy chu toàn bổn phận, giúp đỡ người nghèo, củng cố và truyền bà Đức tin. Xin Chúa giúp chúng ta có được một tâm hồn như Ngài để phục vụ Chúa và tha nhân nhất là những người khó nghèo

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*