Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Mười Một 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 10    
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

CHÍNH CON, MỘT CUỘC ĐỜI MẮC NỢ…

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=G3EHZYhxDhw

Mt 18: 21-19: 1 - GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG12/8 THỨ NĂM TUẦN 19 TN

Gs 3,7-10a.11.13-17; Mt 18,21-19,1

“Thầy không bảo con phải tha đến bảy lần, nhưng đến bảy mươi lần bảy”.

Tha thứ cho người, lại là niềm bình an hạnh phúc cho chính ta. Người không có lòng tha thứ, thì chẳng có phút nào bình an. Và muốn cho phút bình an ấy kéo dài đến hết cả đời người, Chúa Giê-su dạy: “Hãy tha thứ không chỉ bảy lần, mà tha thứ cho nhau đến bảy mươi lần bảy”. Đây không phải là một bài toán với phép tính nhân, nhưng “bảy mươi lần bảy” có nghĩa là suốt đời, là không có phút nào mà không tha thứ.

Lòng tha thứ phải được giáo dục và luyện tập từ nhỏ, và cha mẹ anh chị luôn phải làm gương sáng tha thứ cho các con em: tha thứ vì mến Chúa, vì yêu người. Có người, khi con bị kiến cắn, thì nguyền rủa con kiến, và bảo con giết tan xác nó đi; khi con va vào cánh cửa làm đau con, thì quay lại đập cánh cửa ầm ầm cho đã giận. Đó là phương pháp giáo dục lòng tha thứ hay sự trả thù? Hoặc, khi con lớn lên chơi với bạn ngoài đường, lỡ đứa nào làm con mình khóc, thì mẹ dắt con sang nhà thằng ấy chửi bới, chửi từ thằng nhỏ, tới cả dòng họ, tới tổ tới tiên! Đó là phương pháp giáo dục lòng tha thứ hay sự trả thù?

Chúng ta là tội nhân đáng phải chết, mà Thiên Chúa đã mở lòng xót thương, thứ tha, cứu rỗi, được sự sống đời này và đời sau nữa. Hãy tạ ơn Chúa, và yêu người như Chúa yêu ta

Lạy Chúa, cùng với lời bài hát, chúng con thân thưa: “Xin cho con nhớ mình là người đã nhận được, nhiều hơn đã cho đi. Xin cho con nhớ mình là người được thứ tha nhưng chưa hề tha thứ. Xin cho con nhớ mình được Chúa ban ân tình để sống và sẻ chia. Xin cho con nhớ mình, chính con, một cuộc đời mắc nợ. Lạy Chúa xin giúp con biết xót thương, biết sẻ chia, biết thứ tha cho người. Vì chính con được xót thương, được sẻ chia, được thứ tha nhờ tình Chúa bao la. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*