Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Mười Một 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 10    
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

SỬA LỖI VÌ YÊU NHAU, ĐỂ CÙNG NHAU YÊU CHÚA

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=GfR1hayM9g4

Mt 18: 15-20 - GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG11/8 THỨ TƯ TUẦN 19 TN

Đnl 34,1-12; Mt 18,15-20.

“Nếu nó nghe ngươi, thì ngươi đã lợi được người anh em”.

Người trần gian thì phàm ai không lỗi lầm, thiếu sót. Có là thánh nhân đi nữa, có là kẻ tu hành lâu năm đi nữa, thì mỗi ngày cũng ít là bảy lần phạm tội, huống chi là xác đất vật hèn, phàm phu tục tử như hầu hết chúng ta, những người phải đối diện với cuộc sống đời thường cơm áo gạo tiền, với biết bao điều bất ý! Thế thì việc phải nói, không phải là chuyện có lỗi hay không có lỗi, nhưng là chuyện biết lỗi hay không biết lỗi, nhận lỗi và sửa lỗi hay không nhận lỗi, không sửa lỗi.

Có người đang ảo tưởng mình là thánh, là công chính, chỉnh chu, là hoàn hảo tuyệt vời, và khi có người góp ý một chút thì như bị một mũi kim đâm, và phản ứng tức khắc.

Sửa lỗi là giúp nhau nên tốt, nên hoàn thiện, là một việc bác ái cần thiết, nhưng cũng rất cần tế nhị, lịch sự, và với ý ngay lành, là: sửa lỗi vì yêu nhau, để cùng nhau yêu Chúa.

Chúa Giê-su dạy chúng ta cách sửa lỗi anh em, nhưng cùng phải giữ thể diện cho anh em: từ riêng tư to nhỏ, chân thành kiên trì, nếu không được, mới nhờ đến sự góp ý của người thứ ba, và sau đó mới ra cộng đoàn.

Thời đại này, lỗi của chồng, lỗi của vợ, chưa nói gì với nhau đã lồ lộ phơi trên mạng xã hội, “trong nhà chưa tỏ, ngoài ngõ đã hay”. Đó là cách tố cáo, không phải là cách sửa lỗi vì yêu người. Trách gì người không phai nhạt tình nhau. Hoặc chưa gặp gỡ, tìm hiểu, nhỏ to, khuyên bảo lại công khai sửa lỗi anh em giữa cộng đoàn. Ý ngay lành hay ý làm xấu cho nhau? Đó là cách lên án, trừng phạt, xua trừ chứ không phải cách yêu thương mời gọi trở về chân thiện mỹ. Trách gì người bỏ nhau!

Lạy Chúa, xin cho các gia đình có ý ngay lành khi giúp nhau nên hoàn thiện, để yêu nhau, để cùng nhau yêu Chúa, để mời Chúa hiện diện trong tình yêu thương hiệp nhất. Amen..

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*