Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Chín 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 8    
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

SỐNG VÀ LÀM CHỨNG CHO LẼ CÔNG CHÍNH

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=HqxYzS4dqVg

Tin Mừng Mt 14,1-12. Thứ Bảy Tuần XVII Thường Niên, 01/8: Thánh Alphongsô  Maria Liguori, giám mục, tiến sĩ Hội Thánh. Lễ nhớ31/7 THỨ BẢY TUẦN 17 TN

Lv 25,1.8-17; Mt 14,1-12.

Herode sai người chặt đầu Gioan trong ngục

Người công chính phải bảo vệ điều công chính, phải mạnh dạn chống lại điều bất chính, phải mạnh dạn kêu gọi người bất chính trở lại con đường công chính. Ông Gioan Tiền Hô đã kêu gọi mọi người hãy sám hối, hãy dọn dường cho Chúa ngự đến. Nghĩa là, mọi người phải bỏ lối sống bất chính, và hãy sống công chính. Bởi vậy, dẫu biết nguy hiểm khôn lường, nhưng ông cũng đã mạnh dạn kêu gọi Vua Herode sám hối, cụ thể là hãy chấm dứt ngay việc tương quan bất chính với Herodia, vợ của anh mình. Cái giá phải trả cho việc bảo vệ lẽ công chính là ông đã bị bắt giam trong ngục và bị Herode sai người đi chặt đầu để làm vui lòng mẹ con Herodia. Vì chuyện thỏa mãn xác thịt với Herodia, lòng trí của Herode ra mê muội, không nghe mời gọi sám hối của Gioan, lại nghe và thực hiện theo ý của người đàn bà vừa là chủ mưu, vừa là tòng phạm.

Lòng trí mê muội ấy, thời nay, nhan nhãn. Biết bao người vẫn cúi đầu làm nô lệ cho những bất chính: gian tham, dâm ô, ngoại tình, sống thử, ác độc, phá thai, giết người, bất chấp lời mời gọi của Giáo Hội, của Tin Mừng. Họ không muốn trở về đời sống công chính vì không đủ can đảm dứt khoát, lại còn tiếc nuối những thỏa mãn dục vọng. Chúa muốn chúng ta: một là can đảm buông bỏ những gì là bất chính, hai là, mạnh dạn sống đời công chính, bảo vệ điều công chính, vì ơn cứu rỗi của mình và của mọi người. Đã đến lúc mỗi người trong nhà phải xem lại mình nằm trong danh sách những Herodia ác độc, những Herode mê muội dại dột, hay những Gioan công chính, hiên ngang làm chứng cho lẽ công chính.

Lay Chúa, xin cho gia đình chúng con biết xa lánh dịp tội, quyết tâm không phạm tội, và nhất là, quyết tâm sống công chính, can đảm làm chứng cho lẽ công chính. A men.
Vùng tệp đính kèm
Xem trước video trên YouTube LỜI CHÚA NGÀY 31/7 THỨ 7 TUẦN 17 THƯỜNG NIÊN – PM CAO HUY HOÀNG, ĐỨC TRỌNG

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*