Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Chín 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 8    
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

Dịch bùng phát lần thứ Tư

Lm Jos Tạ Duy Tuyền

Thủ tướng: 7 nguyên nhân khiến dịch Covid-19 bùng phát lần thứ tư - Báo  Quảng Ninh điện tửTiếng Gà đã gáy bốn lần nhắc nhở ta điều gì?
Mời mọi người cùng suy tư Ý nghĩa của tiếng Gà gáy :

· Chú gà đánh thức: ngày xưa khi chưa có đồng hồ báo thức chỉ giờ, nhất là ở miền thôn quê, người dân nghe tiếng gà gáy biết được giờ thức dậy đi lễ, đi làm…

Chú gà báo tin: Chú là “người” đầu tiên tiếp cận ánh sáng mặt trời để liên tiếng gáy báo tin đêm đen đã qua và ngày đang đến.
Chú gà nhắc bảo: ngày xưa trong sân xử án Chúa Giêsu, chú gà trống đã gáy lúc canh ba, thức tỉnh lương tâm và lòng tin của ông Phêrô (x. Mt 26 34.75).

+ Gà gáy trở thành biểu tượng của sự nhắc nhở con người cần sửa lại lối sống của mình.

+ Vì là biểu tượng nên ta có thể hiểu những biến cố xảy ra cho ta và cho thế giới cũng là một lời nhắc nhở ta sám hối và thay đổi đời sống.

Tiếng gà gáy đã thức tỉnh Phêrô. Phúc âm cho biết, Ngài đã khóc lóc thảm thiết và ăn năn thống hối suốt cuộc đời.

Phê-rô khóc vì 3 lần chối mình có tương quan với Thầy Giê-su. Bạn có bao giờ từ chối nhìn nhận sự hiện diện của Trời, hay theo Công giáo là sự hiện diện của Thiên Chúa không?

Tiếng gà gáy báo cho người ta thức dậy, sau giấc ngủ, và là một giấc ngủ mê. Bạn đang ngủ mê trong danh vọng-tiền tài-thú vui xác thịt không? Hãy tỉnh giấc bạn nhé. Sau tiếng gà gáy Phê-rô nhớ lại lời Đức Giêsu. Bạn hãy xem mình có lỗi phạm đến lời Chúa hay không để sám hối?

Theo Kinh Thánh, còn nói đến một chi tiết rất đánh động : Chúa quay lại nhìn ông (Lc 22, 61). Như vậy Phêrô chối Thầy trong tầm nhìn của Ngài. Sau khi chối Thầy lần thứ ba, từ trên pháp đình Chúa nhìn xuống Phêrô. Ánh mắt Thầy vẫn trìu mến thân thương dù ông tội lỗi, nhưng chỉ cần sám hối thì Chúa vẫn thứ tha và yêu thương ông. Và hôm nay, Chúa vẫn đang nhìn bạn, hãy trở về với Chúa ngay bạn nhé!

Tiếng gà gáy gợi nhớ thánh Phêrô tỉnh thức sám hối. Gà đã gáy 4 lần khi dịch trở lại tại quê hương Việt Nam. Xin Chúagiúp chúng ta biết tỉnh thức và “sống thánh thiện trong cách ăn nết ở, để nên xứng đáng được Chúa yêu.” Và xin cho từng người hãy sám hối và tin vào lòng thương xót Chúa để được bình an qua sự bao bọc che chở của Ngài. Amen

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*