Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Mười 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 9    
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

UỐNG CHÉN ĐAU KHỔ, NÊN LỄ TẾ…VÌ YÊU

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=5GoCtfgA_Ic

Lời Chúa (Mt 20, 20-28): Thứ Bảy, Lễ thánh Giacôbê, tông đồ – Giáo họ Vĩnh  Lộc25/7 LỄ THÁNH GIACÔBÊ TÔNG ĐỒ

2 Cr 4, 7-15; Mt 20, 20-28

“Các con sẽ uống chén của Ta” (Mt 20, 23)

Theo Chúa Giê-su mà lầm tưởng rằng rồi ra ta sẽ vinh quang với Người trong triều đại của Người ở trần gian này: đó là ý nghĩ của hầu hết các môn đệ, và cả cha mẹ, bà con, họ hàng nhà họ. Bởi thế mới có chuyện bà Giê-bê-đê, mẹ của hai anh em Gia-cô-bê và Gioan tranh thủ đến xin Chúa cho hai anh em sau này kẻ ngồi bên tả, người ngồi bên hữu Chúa. Chúa nói: “Các ngươi không biết điều các ngươi xin. Các ngươi có thể uống chén mà ít nữa đây ta sắp uống chăng”. Và họ thưa: “được”. Biết họ hiểu sai về Nước Thiên Chúa của Người, Người vẫn trả lời: “Các con sẽ uống chén của Ta”.

Không thiếu gì người theo Chúa và đang ước mơ cho mình một chỗ vinh quang kiểu thế trần: “Ông kia, bà nọ”. Để việc theo Chúa đúng nghĩa tinh tuyền, thuần khiết và thánh thiện, thiết tưởng nên bỏ đi cái khái niệm “Một người làm quan cả họ được nhờ” theo kiểu “con ông cháu cha” ở đời. Ngay cả bài hát “Từ ngàn xưa” có câu: “Từ bụi tro Chúa nâng con lên hàng “khanh tướng” cũng đã phải sửa hai từ “khanh tướng” lại thành ‘vinh phúc’ hay đúng hơn là “tư tế”. Và hơn thế nữa, theo Chúa phải là chấp nhận uống chén mà Chúa Ki-tô đã uống, chén ấy chính là ‘chén cứu độ trên thập giá’, theo đúng Thánh ý Chúa Cha. Vậy theo Chúa không phải là để có một danh xưng, một chỗ đứng, một địa vị, nhưng là được vinh dự tham dự vào chính cái chết của Người. Ước gì các gia đình sẽ không còn chúc mừng nhau về chuyện làm ông kia bà nọ, nhưng hãy chúc mừng nhau vì sự chấp nhận chết đời mình vì yêu người, như Đức Ki-tô đã chết. Thánh Gia-cô-bê cuối cùng, đã uống chén của Chúa Ki-tô qua cuộc tử đạo.

Lạy Chúa, xin cho các gia đình hân hoan theo Chúa, bằng lòng nên lễ tế vì yêu với Chúa Giê-su mỗi ngày. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*