Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Mười 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 9    
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

ĐỂ HẠT GIỐNG SINH HOA KẾT TRÁI

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=Q58hmCEQzYQ

PHÚT CẦU NGUYỆN - Thứ Sáu Tuần XVI Thường niên năm chẵn - Mt 13, 18-2323/7 THỨ SÁU TUẦN 16 TN

Xh 20,1-17; Mt 13,18-23.

“Hạt gieo trên đất tốt… sinh hoa kết quả” (Mt 13, 23)

Thiên Chúa thật hào phóng. Người không ngại gieo Hạt Giống Giê-su vào cuộc đời này, và gieo vào bất chấp mọi địa chỉ lòng người thế nào. Sứ mệnh của Hạt Giống là phải mục nát đi, bén rễ, nảy mầm, nên cây, sinh hoa kết trái. Nhưng số mệnh của Hạt Giống thì thật là hẩm hiu, bi đát, vì rất muốn chu toàn sứ mệnh, nhưng lại bị nhiều địa chỉ vô tâm, hờ hững, hoặc chối từ. Hạt giống tha thiết với lòng người, mà lòng người chẳng thiết tha với Hạt Giống. Tin Mừng khát khao nên niềm vui, nỗi mừng vĩnh cửu cho con người, mà con người thì dành trọn những ước muốn cho niềm vui, nỗi mừng phù du chóng vánh. Thật đáng tiếc cho con người, không nhận ra tình thương vô cùng của Người Gieo Giống thật hào phóng.

Lòng ta ơi! Có lẽ nào cứ mãi là một vệ đường hờ hững? Có lẽ nào hoài cứng cỏi, như đá sỏi cằn khô? Có lẽ nào um tùm mãi những tham vọng hư vô? Sao chẳng biết thương thân mình rồi mai đây tan tác? Vâng, Hạt Giống Giê-su và Tin Mừng của Người là “quà tặng nhưng không”, do lòng thương xót. Thế mà, chúng ta không mở lòng đón nhận. thì đúng là mình còn dại dột biết chừng nao? Bấy nhiêu năm trên dương thế đang đi vào ngõ cụt là sự chết ngàn thu, mà không biết đón nhận con đường dẫn về sự sống mới. Còn lưu luyến, còn quấn quýt mớ phù vân kia đến bao giờ? Hãy mau dọn lại tâm hồn, đốt sạch những rác rưởi tham vọng phù du, quăng biệt đi nhưng đá sỏi kiêu căng ngạo mạn bất cần, cày xới lên những khát khao chân chính, để tâm hồn thành mảnh đất tốt tươi màu mỡ. Ước gì các gia đình đón nhận Hạt Giống Giê-su vào nhà để Tin Mừng sinh hoa kết trái là đức công chính và ơn cứu rỗi.

Lạy Chúa Giê-su, xin cho các gia đình yêu mến Chúa Giê-su, lắng nghe và thực hành Lời Người dạy. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*