Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Mười 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 9    
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

TẠ ƠN CHÚA, TRUNG THÀNH THEO CHÚA

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=HVcUD46c0wM

Lời Chúa Thứ Ba Bát Nhật Phục Sinh22/7 THÁNH MA-RI-A MA-ĐA-LÊ-NA, LỄ KÍNH.
Dc 3,1-4A (hoặc 2Cr 5,14-17); Ga 20,1-2.11-18.
“Bà kia, sao mà khóc? Bà tìm ai?” (Ga 20, 15)

Thánh Nữ Maria Madalena mà Giáo hội kính nhớ ngày 22/07 là người được Chúa trừ bảy quỷ, trở nên phụ nữ thánh thiện, đã đi theo Chúa suốt cuộc đời và xứng đáng là gương mẫu cho các Môn Đệ về lòng trung thành với Chúa Giê-su. Bà đã theo chân Chúa Giê-su trên hành trình thương khó, đã đứng dưới chân Thánh giá, và cũng chính bà được Chúa Giê-su phục sinh hiện ra đầu tiên. Bà là nhân chứng thứ nhất về sự phục sinh của Chúa Giê-su. Bà là người duy nhất được Giáo hội Công Giáo Roma kính nhớ.

Cần cẩn trọng và ghi nhớ rằng: Thánh Nữ Maria Madalena không phải là phụ nữ ngoại tình mà các Thánh Sử nhắc đến. Bà cũng không phải là Maria chị của Lazaro. Chúng ta không bao giờ được nhầm lẫn với những bà Maria khác, mà các họa sĩ công giáo đã vẽ lên những hình ảnh, những tác phẩm khiêu gợi, không đúng với nhân phẩm của một vị thánh nữ gương mẫu như bà. (Lm. FX Vũ Phan Long).

Mừng lễ Thánh Nữ Maria Madalena, chúng ta hãy noi gương thánh nữ mà tạ ơn Thiên Chúa vì Chúa đã ban ơn chữa lành, ơn đổi mới cho gia đình chúng ta. Hãy noi gương thánh nữ mà thể hiện lòng tạ ơn ấy bằng việc trung thành theo Chúa suốt đời, bằng lòng chịu thương khó và chịu chết với Chúa, để được Người ban thưởng ơn cảm nếm niềm vui Phục sinh ngay trong ngày lưu ký trần gian này. Hãy noi gương thánh nữ có lòng khát khao tìm kiếm Chúa luôn, khát khao ở lại trong Chúa luôn, khát khao gắn bó mật thiết với Chúa luôn.

Nguyện xin Thánh Nữ nguyện giúp cho gia đình được ơn chữa lành các bệnh tâm hồn: bệnh vô ơn, bệnh cầu an, bệnh nguội lạnh lãnh cảm với tình yêu Chúa, để lòng chúng con cháy bừng lên ngọn lửa yêu mến Chúa nồng nàn. Amen

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*