Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Tư 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 3    
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

ĐỪNG KEO KIỆT

Lm. Gioan Vũ Xuân Nghị

Thứ Năm Tuần II Mùa Chay. Lc 16, 19-31

Dù nhà khá giả, nhưng làm được bao nhiêu anh quản lý hết, tiền chợ đưa cho vợ mỗi ngày đều phải thanh toán. Chẳng bao giờ đóng góp một đồng cho công việc chung, giúp đỡ người khó nghèo. Ngày nọ anh bị bệnh, vì tiếc tiền nên cứ đắn đo, chần chừ không muốn đi bệnh viện. Đến lúc người ta khiêng anh đi thì đã quá muộn.

Chàng thanh niên trên đây khác hẳn với câu chuyện nhà phú hộ trong bài Tin mừng hôm nay. Nhà phú hộ, nhậu nhẹt, yến tiệc quá linh đình, nhưng lại keo kiệt với anh em mình. Ông keo đến nỗi mặc cho Laradô chết đói chứ không giúp đỡ. Còn chàng thanh niên trong câu truyện, cũng có của ăn của để, nhưng lại không dám ăn uống, chi tiêu cho bản thân, gia đình và xã hội.

Cả hai đều keo kiệt, ích kỷ, bủn xỉn, chỉ nghĩ đến mình mà không nghĩ đến người khác, hoặc chỉ biết “tiền” mà không có tình có nghĩa, khiến họ trở thành “bất nhân”

Xin cho ta đừng keo kiệt như thế, biết rộng tay trao ban, san sẻ vật chất, lời cầu nguyện, sự cảm thông, an ủi động viên, khích lệ mọi người thân trong gia đình và xã hội, để mỗi ngày xóa đi vực thẳm ta với Chúa và tha nhân. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*