Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Tư 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 3    
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

CẢ NHÀ ĐƯỢC BIẾN HÌNH TRONG NƯỚC CHÚA

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=DLa8dGfTUjs

28/2 CHÚA NHẬT 2 MÙA CHAY.

St 12,1-2.9a.10-13.15-18; Rm 8,31b-35.37; Mc 9,2-10

“Ðây là Con Ta rất yêu dấu”.

Chúa Giê-su đưa ba môn đệ lên núi, và Người biến hình trước mặt các ông, để củng cố đức tin của các ông rằng: chính Người là Con Thiên Chúa, vinh hiển, sáng láng…Các ông đã choáng ngợp trước cảnh giới huy hoàng không hề có trên trần gian. Nhưng, cho dẫu đã chứng kiến tận mắt Chúa Giê-su biến hình nên Đấng vinh hiển sáng láng như thế, thế mà, khi Người nói “Từ trong cõi chết sống lại” cũng không môn đệ nào có thể hiểu được. Có như thế mới hiểu ra Đức Tin vào sự Phục Sinh không do tài năng, trí khôn, học hiểu hay nhờ cái chứng kiến tận mắt, nhưng, nhờ Chúa Thánh Thần mới có Đức Tin.

Vì thế, phần chúng ta, những Ki-tô hữu cần xác tín: nhờ ân sủng mạc khải của Chúa Thánh Thần, nhờ Lời Chúa, nhờ đức tin của các tông đồ, mà hôm nay chúng ta tin rằng: Chúa Giê-su đã chết và sống lại, để ai tin vào Người, cùng chịu đau khổ với Người, sẽ được cùng Người biến hình nên vinh hiển sáng láng, sẽ được cùng Người phục sinh.

Hơn nữa, sẽ không chỉ xác tín một lần, nhưng cuộc sống của mỗi tín hữu, của mỗi gia đình phải luôn luôn nhắm đến cùng đích của cuộc đời mình, của cả nhà mình là sự sống lại và sụm họp trong Nước Thiên Chúa.

Khi gia đình đang sống ở đời này, mà cùng nhắm đến đời sau, ấy là dấu chỉ cho biết gia đình thánh thiện, có thể hy sinh tất cả, để yêu thương nhau và ước mong sao cả nhà được sum họp trong Nước Chúa. Muốn được như thế, ước gì các gia đình hãy lắng lòng mà nghe lời công bố của Chúa Cha: “Đây là con ta rất yêu dấu. Các ngươi hãy nghe Lời Người”.

Lạy Chúa, xin cho các gia đình lắng nghe và thực thi Lời Chúa, để được ơn biến đổi nên hoàn thiện từng ngày, cho đến cuộc biến hình cuối cùng trong Nước Chúa. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*