Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Tư 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 3    
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

NÊN TRỌN LÀNH: YÊU NHƯ THIÊN CHÚA YÊU

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=LmiQ3eY_Axc

27/2 THỨ BẢY TUẦN 1 MÙA CHAY
Đnl 26,16-19; Mt 5,43-48
“Hãy nên trọn lành như Cha các ngươi trên trời”.

Chúa Giê-su mời gọi chúng ta hãy giữ luật yêu thương cho trọn. Không chỉ yêu thân nhân mình, yêu người làm vui lòng mình, yêu người giúp đỡ mình… mà còn phải yêu, phải cầu nguyện, phải làm ơn cho cả người ghét mình, người nguyền rủa, người bỏ vạ cáo gian, người thù địch, người làm hại mình nữa. Đó là cách yêu, đối tượng yêu của Thiên Chúa, là con đường giúp chúng ta nên trọn lành như Cha trên trời.

Khi yêu kẻ thù địch, làm ơn cầu nguyện cho người ghét mình, là lúc chúng ta vượt lên cái bình thường của con người trần gian, để vươn tới phẩm giá con cái của Thiên Chúa, và chạm tới sự trọn lành của Cha chúng ta trên trời.

Là Ki-tô hữu Công Giáo mà chưa sống luật yêu thương là một thiếu sót không nhỏ. “Kính mến Chúa trên hết mọi sự và yêu thương người như Thiên Chúa đã yêu” là điều luật cốt lõi, không là khẩu hiệu, mà phải là một đời sống sinh động từ trong gia đình đến xã hội đời thường. Gia đình nào “kính mến Chúa trên hết mọi sự”, tin tưởng tín thác hoàn toàn vào Chúa, thì gia đình ấy luôn bình an, hạnh phúc, bởi họ cũng sẽ yêu thương nhau, hy sinh cho nhau, tha thứ cho nhau, chấp nhận nhau đến tận cùng như Chúa đã yêu. Và hơn thế nữa, chính đời sống yêu thương trong gia đình, ngoài xã hội, là một nền giáo dục nhân bản Ki-tô giáo có sức ảnh hưởng đến con cái, cháu chắt, và còn là lời loan báo hùng hồn về Nước Thiên Chúa.

Không ai nên thánh một mình. Cả nhà hãy giúp nhau nên trọn lành, giúp nhau thực hiện đức yêu thương như Chúa dạy: yêu thương tất cả mọi người, không loại trừ một ai.

Lạy Chúa, xin giúp các gia đình có khát khao nên trọn lành như Chúa, luôn kính mến Chúa trên hết mọi sự trần gian, và yêu thương hết thảy mọi người như Chúa đã yêu. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*